[QĐND] Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International và Tổng biên tập Ehomebooks trao quyền cho trẻ em gái

11/11/2020    Admin

Ngày 11-10, tại Hà Nội, sự kiện Trao quyền cho trẻ em gái #GirlsTakeover đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm nay, tổ chức Plan International Việt Nam đồng hành cùng Ehomebooks - Thương hiệu sách giáo dục gia đình trên hành trình thúc đẩy và trao quyền cho trẻ em gái.

Năm nay, em Thùy Dương, 17 tuổi, học sinh trường THPT Vân Nội và em Bùi Ý Nhi, 18 tuổi, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã lần lượt được trao quyền bởi Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam, bà Sharon Kane và Tổng biên tập Ehomebooks, ông Trịnh Minh Tuấn. Thùy Dương và Ý Nhi đã đưa những góc nhìn mới lạ, sáng tạo của thế hệ trẻ vào kế hoạch của công ty, tổ chức khi các em có cơ hội lên nắm quyền và ra quyết định.

[QĐND] Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International và Tổng biên tập Ehomebooks trao quyền cho trẻ em gái

Bà Sharon Kane và ông Trịnh Minh Tuấn (thứ 2 và 3 từ bên phải sang) trao quyền cho 2 nữ sinh Việt Nam.

Trên cương vị mới là Tổng biên tập, Ý Nhi mong muốn văn hóa đọc sẽ được lan truyền rộng rãi hơn trong cộng đồng thanh thiếu niên Việt Nam. Em cũng nhận định rằng, ngoài sách, internet và mạng xã hội cũng là kênh mà các bạn trẻ hiện nay đang ưu tiên sử dụng để tìm kiếm thông tin, cũng như chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng. Tuy nhiên mạng xã hội cũng có nhiều mặt trái, “tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái đều có nguy cơ bị công kích, chỉ trích và bắt nạt trên mạng xã hội. Từng được coi là nền tảng để chia sẻ suy nghĩ cá nhân, ngày nay nhiều bạn không dám thể hiện bản thân trên Facebook, Instagram nữa bởi lo sợ những lời chê bai, khinh miệt, chỉ trích khắt khe và không hề mang tính xây dựng từ “cộng đồng mạng”. Trước vấn đề này, Ý Nhi mong muốn khi trở thành Tổng biên tập của thương hiệu sách Ehomebooks, dưới sự hướng dẫn của các đồng nghiệp, trong vòng 12 tháng tới, em sẽ cùng Ehomebooks xuất bản một tựa sách với chủ đề “An toàn trên mạng cho trẻ em gái”. “Em sẽ trực tiếp tham gia vào việc lựa chọn tựa sách, kiểm duyệt và đảm bảo nội dung cho cuốn sách này. Với góc nhìn và ý kiến của một người trẻ đã từng tham gia công tác xã hội, em sẽ cố gắng đảm bảo nội dung và hình thức của cuốn sách phù hợp với đối tượng độc giả là trẻ em và thanh thiếu niên”, Ý Nhi tự tin chia sẻ.

Trong khi đó, Thùy Dương mong muốn gửi đi nhiều thông điệp truyền thông tích cực tới các bạn trẻ để ngăn chặn hành vi quấy rối trên mạng, đặc biệt khi Thùy Dương có cơ hội trở thành Giám đốc Quốc gia của một tổ chức phi chính phủ hoạt động về quyền trẻ em gái. “Tôi sẽ đồng hành cùng mạng lưới thanh niên của tổ chức Plan International Việt Nam tại các tỉnh, thành phố để xây dựng những chiến dịch truyền thông hiệu quả nhằm lên án và chấm dứt hành vi bắt nạt trên mạng xã hội. Đồng thời tôi sẽ hợp tác với chị Ý Nhi, Tổng biên tập Ehomebooks để phát triển bộ sách ý nghĩa giúp trẻ em gái cảm thấy an toàn hơn trên internet”, Thùy Dương chia sẻ kế hoạch của mình.

Đại diện từ tổ chức Plan International và nhà phát hành sách Ehomebooks đã cam kết để cùng đi tới một mục đích chung, đó là xây dựng một môi trường mạng an toàn nơi trẻ em gái có thể tự tin lên tiếng mà không bị ngăn cản bởi những chỉ trích, phán xét không mang tính xây dựng.

Chuỗi hoạt động “Trao quyền cho trẻ em gái - Girls Takeover” được thực hiện trên phạm vi toàn cầu là nỗ lực của tổ chức Plan International nhằm tạo cơ hội để trẻ em gái được lên tiếng, trở nên tự tin hơn khi nắm giữ những chức vụ quan trọng. Kể từ khi chuỗi hoạt động bắt đầu, hàng trăm trẻ em gái trên toàn thế giới đã được đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo trong mọi lĩnh vực từ truyền thông, giải trí đến kinh tế và chính trị để thể hiện khát khao được bình đẳng.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609