[Thegioinghethuat] Ngày Ehon Nhật Bản, khám phá năng lực của trẻ

30/11/2020    Admin

Ngày Ehon Nhật Bản giúp độc giả tiếp xúc và trải nghiệm văn hóa giáo dục Nhật Bản thông qua những cuốn sách tranh, cùng khám phá năng lực của trẻ.

Video ghi lại các hoạt động trong Ngày Ehon Nhật Bản 2020 - Thực hiện: Hoà Bình

Ngày Ehon Nhật Bản được Ehomebooks tổ chức thường niên nhằm tạo không gian văn hóa truyền thống Việt Nam – Nhật Bản, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước và đặc biệt, giới thiệu tới độc giả những tựa sách Ehon Nhật Bản đặc sắc nhất, tạo cơ hội để độc giả Việt Nam được tiếp xúc và trải nghiệm thế giới Ehon theo nhiều hình thức, mang đến những giá trị tốt đẹp và chấn hưng văn hóa đọc tại Việt Nam. Ngày Ehon Nhật Bản 2020 được Tạp chí Nhật Bản Kilala bảo trợ truyền thông.

Ngày Ehon Nhật Bản bắt nguồn từ ngày 30/11/1986 (Năm Showa thứ 61) là ngày xuất bản cuốn “Lý luận Ehon” – cuốn sách cho ông Teiji Seta viết – lần đầu trình bày được ý tưởng cơ bản về Ehon Nhật Bản và cũng là cuốn sách có ảnh hưởng to lớn đến thế giới Ehon sau này.

[Thegioinghethuat] Ngày Ehon Nhật Bản – khám phá năng lực của trẻ

Trong khuôn khổ chương trình Ngày Ehon Nhật Bản năm 2020 tại Việt Nam diễn ra các hoạt động: Triển lãm những cuốn sách Ehon hay nhất được xuất bản tại Việt Nam; trải nghiệm nghệ thuật Kamishibai kịch giấy Nhật Bản, trải nghiệm các trò chơi dân gian Nhật Bản, các loại hình nghệ thuật tiêu biểu của Nhật Bản. Tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Tọa đàm Nuôi dưỡng trí thông minh và tiềm năng của trẻ bằng Ehon kho học” với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả trong lĩnh vực giáo dục mầm non từ Việt Nam và Nhật Bản.

Chủ Nhật, ngày 22-11-2020, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Tọa đàm: Nuôi dưỡng trí thông minh và tiềm năng của trẻ bằng Ehon Khoa học hướng đến giải quyết các nội dung: Vì sao tại Nhật Bản lại chọn Ehon để giáo dục trẻ ngay từ khi chào đời?, Đọc Ehon Nhật Bản giúp trẻ khám phá khoa học như thế nào?, Phương pháp giáo dục trẻ bằng sách Ehon tại trường mầm non bằng Ehon, Hướng dẫn đọc Ehon cho trẻ.

[Thegioinghethuat] Ngày Ehon Nhật Bản – khám phá năng lực của trẻ

Tác giả - Dịch giả Nguyễn Quốc Vương, chuyên gia giáo dục

Các diễn giả tham gia chương trình gồm có Bà Masako Koga – Chuyên gia giáo dục mầm non Nhật Bản, Bà Trần Thị Minh Trang – Đồng sáng lập - CTHĐQT Trường Mầm Eijiko (Anh Nhi Hạnh), Bà Dương Hoài Giang Hà – Giám đốc điều hành Reading Việt Nam khu vực phía Nam, Ông Nguyễn Quốc Vương – Chuyên gia về giáo dục gia đình.

Tốt nghiệp thạc sĩ tại trường ĐH Kanazawa, Nhật Bản. Từng học tập và làm việc tại Nhật Bản 8 năm và hiện làm việc tự do, Nguyễn Quốc Vương là tác giả, dịch giả của gần 50 cuốn sách viết về giáo dục, văn hóa, lịch sử. Nhiều tựa trong số đó viết và dịch sách tranh cho trẻ em, hướng dẫn nuôi dạy trẻ.

[Thegioinghethuat] Ngày Ehon Nhật Bản – khám phá năng lực của trẻ

Tâm huyết với chủ đề giáo dục gia đình, tác giả - dịch giả Nguyễn Quốc Vương tham gia nhiều hoạt động để hướng dẫn đọc cho trẻ

Dịch giả Nguyễn Quốc Vương hoạt động tích cực trong phong trào khuyến đọc với vai trò của một diễn giả, thường tham gia các buổi diễn thuyết, talkshow, chia sẻ về văn hóa đọc, khuyến đọc, kêu gọi xây dựng tủ sách, thư viện gia đình và trường học.

Bà Masako Koga là một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục. Tại Nhật Bản, bà có 9 năm làm việc tại các trường chuyên biệt (Trẻ trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị, bảo vệ trẻ em bị ngược đãi) và 5 năm hoạt động với vai trò tư vấn/hỗ trợ giáo dục.

Năm 2016, Masako Koga đến Việt Nam và làm việc tại một trường mẫu giáo 2 năm, đồng sáng tạo chương trình giảng dạy và tư vấn thành tập trường mẫu giáo.

[Thegioinghethuat] Ngày Ehon Nhật Bản – khám phá năng lực của trẻ

Bà Masako Koga hướng dẫn đọc Ehon tại chương trình

Từ tháng 10/2018 đến nay, bà đòng hành cùng các trường mẫu giáo tại Hà Nội với tư cách cố vấn giáo dục, bắt đầu là dự án Sự giao lưu giữa Ehon (sách tranh cho bé) và giáo dục/văn hóa.

Hiện tại, bà Masako Koga đang tiến hành các hoạt động đọc ehon cho trẻ, âm nhạc, thể dục nhịp điệu giúp trẻ phát triển thể lực, khả năng tư duy và tạo ra môi trường có thể nâng cao sức sống con trẻ tại các trường mầm non. Ngoài ra, bà cũng là cố vấn về chương trình giảng dạy tận dụng tốt nhất đặc trưng của mỗi trường mầm non.

Tại chương trình Ngày Ehon Nhật Bản 2020, độc giả nhí và cha mẹ được lắng nghe những kiến thức quý báu từ chuyên gia giáo dục Nguyễn Quốc Vương, đặc biệt hơn là phần thực hành đọc Ehon cho bé do bà Masako Koga tiến hành, hướng dẫn.


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609