[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon: Hôm nay là ngày gì nhỉ?, Kon và Aki, Toko đi đâu mất rồi?

28/08/2020    Admin

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH

KON VÀ AKI

HÔM NAY LÀ NGÀY GÌ NHỈ?

TOKO ĐI ĐÂU MẤT RỒI?

~ Ba cuốn sách Ehon Nhật Bản kinh điển dành cho trẻ từ 3-6 tuổi~

 

I- HÔM NAY LÀ NGÀY GÌ NHỈ?

- Cuốn sách ấm áp về tình cảm gia đình-

THÔNG TIN TÁC PHẨM 

Tác giả: Seta Teiji

Minh họa: Hayashi Akiko

Dịch giả: Trần Bảo Ngọc

Ngôn ngữ gốc: Nhật Bản

Bìa mềm

Số trang: 36 

Khổ sách: 20.5x24 cm

Độ dày: 0.3 cm

NXB Phụ nữ Việt Nam

Giá bìa: 49.000

Ngày phát hành: 8/2020

ISBN: 978-604-56-8498-6

Code: 8936056796340

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon: Hôm nay là ngày gì nhỉ?, Kon và Aki, Toko đi đâu mất rồi?

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Cuốn ehon Nhật Bản Hôm nay là ngày gì nhỉ? của tác giả Seta Teiji và minh họa bởi Hayashi Akiko mang đến cho chúng ta một câu chuyện vô cùng cảm động của gia đình bé Mamiko. 

Một buổi sáng nọ, trước khi đi học, Mamiko đã đố mẹ bạn ấy biết “Hôm nay là ngày gì nhỉ?,và nhắn nhủ “nếu mẹ không biết mẹ hãy xem bậc thang thứ 3 nhé!”. Khi làm theo lời chỉ dẫn của Mamiko, mẹ cô bé đã nhận được một bức thư viết tay với yêu cầu đi tìm bí mật ẩn giấu. Và cứ như vậy, mỗi khi đến môt địa điểm mà bức thư để lại, mẹ lại tìm được một lời chỉ dẫn mới. 

Cuối cùng mẹ của Mamiko có tìm được bí mật mà Mamiko đã cất giấu hay không? Và điều bí mật mà Mamiko muốn nói với mẹ có phải là câu trả lời cho câu hỏi “Hôm nay là ngày nhỉ nhỉ?” hay không? Các bé hãy cùng đón đọc câu chuyện vô cùng ly kì và hấp dẫn này nhé!

Cuốn sách đã giành giải thưởng Ehon Nippon và năm 1979 với một nội dung bất ngờ, cảm động và ấm áp về tình cảm gia đình. 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Seta Teiji (1916-1979)

Sinh tại Tokyo, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Văn học Nhật Bản tại Đại học Đế quốc Tokyo (nay là Đại học Tokyo).

Sau thế chiến thứ II, xuất phát từ vị trí biên tập viên lên kế hoạch thực hiện cuốn "Từ điển bách khoa thiếu nhi", ông bắt đầu tham gia vào nhiều công việc lớn như phê bình, sáng tác, biên dịch văn học thiếu nhi...

"Hôm nay là ngày gì nhỉ?" (NXB Fukuinkan) là tác phẩm Ehon tiêu biểu của ông.

Các giải thưởng:

Giải thưởng Văn hóa xuất bản thiếu nhi Sankei năm 1966 cho tác phẩm dịch "Chàng Hobbit", năm 1967 cho tác phẩm dịch "Biên niên sử Narnia".

Giải thưởng Sách tranh Nhật Bản năm 1979 cho tác phẩm Ehon "Hôm nay là ngày gì nhỉ?"

Giải thưởng của Hiệp hội nghiên cứu Văn học thiếu nhi Nhật Bản, Giải Đặc biệt thuộc Giải thưởng Hội nhà văn thiếu nhi Nhật Bản năm 1982 cho tác phẩm "Người mót lúa"... cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

 

II- KON VÀ AKI

- Câu chuyện tình bạn đẹp của cáo Kon và Aki

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tác giả: Haytashi Akiko

Dịch giả: Lê Ánh

Ngôn ngữ gốc: Nhật Bản

Bìa mềm

Số trang: 44 

Khổ sách: 20.5x26.5 cm

Độ dày: 0.3 cm

NXB Phụ nữ Việt Nam

Giá bìa: 49.000

Ngày phát hành: 8/2020

ISBN: 978-604-56-8497-9

Code: 8936056796357

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon: Hôm nay là ngày gì nhỉ?, Kon và Aki, Toko đi đâu mất rồi?

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Cuốn ehon Nhật Bản Kon và Aki của tác giả Hayashi Akiko kể về tình bạn của chú cáo bằng bông tên là Kon với người bạn nhỏ của mình.

Kon được bà gửi từ thị trấn Cồn Cát đến làm bạn với em bé mới sinh tên là Aki. Ngày qua ngày, khi Aki ngày một lớn lên thì Kon cũng dần dần trở nên cũ kĩ. Thế rồi, vào một ngày nọ, cánh tay của Kon bị bục chỉ. Kon đã quyết định trở về với bà để nhờ bà sửa lại. Và hai bạn đã quyết định một chuyến đi đến nhà của bà, nhờ bà sửa lại Kon. Đối với Kon và Aki thì đây là một chuyến đi với nhiều thử thách và gặp không ít những hiểm nguy, liệu cuối cùng hai bạn nhỏ có tìm được đến nhà bà và Kon có được sửa lại hay không? Các bé hãy cùng dõi theo câu chuyện của Kon và Aki nhé.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Hayashi Akiko

Tác giả Hayashi Akiko sinh năm 1945. Bà tốt nghiệp Đại học Quốc Gia Yokohama, khoa Giáo dục, chuyên ngành Mỹ thuật. Hiện tại bà là tác giả Ehon. Bà đã nhận giải Ehon Nippon (1979) cho cuốn Hôm nay là ngày gì nhỉ? (Fukunikan), Giải Mỹ thuật thuộc Giải thưởng Sách thiếu nhi Sankei cho cuốn Mako và chuyến phiêu lưu trong bồn tắm (Fukunikan), Giải thưởng sách tranh Pháp LE GRAND PRIX DES TREIZE cho cuốn “Lần đầu tiên đi cắm trại” (Fukunikan).

Các cuốn Ehon tiêu biểu: Chiến công đầu tiên của bé Mi, Asae và em gái bé nhỏ, Em gái bị ốm, Món quà ở hòm thư, Giày nhỏ đi thôi!, Cùng lau cho sạch nào!, Tay xinh đâu nhỉ?, Chào Mặt Trăng!....

 

III- TOKO ĐI ĐÂU MẤT RỒI?

- Cuốn Ehon tương tác giúp bé phát triển tư duy -

THÔNG TIN  TÁC PHẨM

Tác giả: Matsuoka Kyoko

Minh họa: Kako Satoshi

Dịch giả: Trần Bảo Ngọc

Ngôn ngữ gốc: Nhật Bản

Bìa mềm

Số trang: 32

Khổ sách: 19.1x26 cm

Độ dày: 0.3 cm

NXB Phụ nữ Việt Nam

Giá bìa: 39.000

Ngày phát hành: 8/2020

ISBN: 978-604-56-8499-3

Code: 8936056796364

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon: Hôm nay là ngày gì nhỉ?, Kon và Aki, Toko đi đâu mất rồi?

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

Toko đi đâu mất rồi? là cuốn sách ehon tương tác dành cho các bé từ 3-6 tuổi. Toko - nhân vật chính của cuốn sách ehon này, là một cậu bé hiếu động và luôn đội một chiếc mũ màu đỏ. Các bé sẽ cùng Toko đi chợ cùng mẹ, đi sở thú cùng bố, đi bãi biển cùng gia đình…Và trong bất cứ chuyến đi nào, cả nhà cũng để lạc mất Toko. Vậy nên, nhiệm vụ của các bé là tìm được Toko trong những trang sách với rất nhiều người giống nhau.

Với cuốn ehon “Toko đi đâu mất rồi?” ba mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều trò chơi nhằm phát triển trí thông minh logic toán học, khả năng nắm bắt tình huống và rèn luyện nhanh tay nhanh mắt với bé. Hãy để cuốn sách này là một món đồ chơi sáng tạo cùng con nhé!

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Matsuoka Kyoko

Sinh tại Hyogo, Nhật Bản. Bà tốt nghiệp ngành Tiếng Anh, Đại học Kobe và ngành Khoa học thư viện, khoa Xã hội và Nhân văn, Đại học Keio. Sau khi tốt nghiệp bà tới Mỹ học cao học tại Đại học Western Michigan, chuyên ngành Khoa học thư viện thiếu nhi, đồng thời làm việc tại Thư viện Thành phố Baltimore. Về nước, bà mở tủ sách gia đình tại nhà riêng, tiếp tục biên dịch văn học thiếu nhi, sáng tác và nghiên cứu.

Bà là tác gủa của Ehon Mako và chuyến phiếu lưu trong bồn tắm, truyện thiếu nhi Hắt xì hơi – Ơn của Ông Trời (toàn bộ do Fukuinkan xuất bản), Cô bé bí ẩn đáng yêu (Gakken); dịch giả của sách tranh Thỏ đen và Thỏ trắng, Ngủ ngon Frances nhé, truyện dài tập Henry cố lên! (Gakken). Bà là giám đóc Thư viện thiếu nhi Tokyo, hiện sống tại Tokyo.

Kato Satoshi (1926 – 2018)

Sinh tại Fukui, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp khoa Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Tokyo, ông vừa làm việc tại viện nghiên cứu của công ty tư nhân, vừa tham gia các hoạt động văn hóa xã hội. Sau khi nghỉ việc, ông đã có những buổi thuyết giảng tại Đại học Tokyo, Đại học Tokyo Metropolitan, Đại học quốc giả Yokohama…về giáo dục văn hóa thiếu nhi và hành vi lứa tuổi nhi đồng.

Trong thời gian này, ông đã sáng tác nhiều tác phẩm Ehon, kịch giấy, truyện thiếu nhi và nghiên cứu về trò chơi truyền thống. Ông là tác giả của Ehon Chuyện những chiếc răng, Lật Đật (nhiều cuốn), Dòng sông, Ngày tuyết rơi, Búp bê Nga, Nhà của cậu, nhà của tớ, Bạn Gấu học nói….Năm 2013, Bảo tàng Sách tranh quê hương Kako Satoshi được thành lập tại thành phố Echizen, Fukui.

Ehomebooks

Trân trọng giới thiệu!


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609