[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon Nhật Bản Trò chơi toán học

25/11/2020    Admin

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC – TẬP 1, 2, 3

~ Cùng toán sáng tạo giải mã bí ẩn thế giới xung quanh ta ~

 

Ehomebooks xin trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bộ sách ehon “Trò chơi toán học” tập 1, 2, 3.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

THÔNG TIN TÁC PHẨM

Tác giả: Anno Mitsumasa

Dịch giả: Hồng Phương

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật Bản

Bìa mềm

Số trang: 108tr

Khổ sách: 21x23.7cm

Khối lượng: 200g

Độ dày 0.8cm

NXB Phụ Nữ Việt Nam

Giá bìa: 99,000

Thời gian phát hành: 11/2020

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon Nhật Bản Trò chơi toán học

 

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

TẬP 1

ISBN: 978-604-56-9140-3

Code: 8 936056 796708    

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon Nhật Bản Trò chơi toán học

 

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

TẬP 2

ISBN: 978-604-56-9141-0

Code: 8 936056 796715     

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon Nhật Bản Trò chơi toán học

 

TRÒ CHƠI TOÁN HỌC

TẬP 3

ISBN: 978-604-56-9142-7

Code: 8 936056 796722     

[Thông báo phát hành] Bộ ba cuốn Ehon Nhật Bản Trò chơi toán học

 

“Tôi từng suy nghĩ rằng, liệu mình có hay không tạo ra được một quyển sách thú vị mà với nó, ta sẽ dạy cho trẻ không chỉ về con số, mà còn cả cách tư duy chung trong nhiều mảng học vấn khác, giúp trẻ hiểu được niềm phấn khởi khi khám phá, sáng tạo và đôi lúc là sự bối rối khi lạc vào mê cung. Về sau, tôi nhận ra đó chính là toán học. Vì vậy, tôi đã quyết định thực hiện một quyển sách toán học.” 
Tác giả Anno Mitsumasa

“Trò chơi toán học” không phải là một quyển sách dạy các phép tính nhân, chia, cộng, trừ thông thường. Với lòng chân thành mong muốn thể hiện được vẻ đẹp thuần túy của bộ môn khoa học này đến các em nhỏ, tác giả đã tạo nên một bộ sách toán học đặc biệt, không giống với bất kỳ cuốn sách toán nào trước đây các bạn đã từng gặp.

Kiến thức được cung cấp trong cuốn sách này sẽ giúp bé (và có thể là cả phụ huynh) áp dụng những quy luật toán học một cách dễ dàng vào đời sống như xác định vị trí, cân đo đong đếm, hay thậm chí sáng tạo nghệ thuật (vẽ tranh, gấp Origami).

“Trò chơi toán học” mở ra một cánh cửa rộng lớn hơn mà ở đó bé sẽ thấy được niềm vui của sự khám phá, những công trình kiến trúc đồ sộ về tư tưởng kể từ khi lịch sử được hình thành và vẫn không ngừng được kiến tạo cho đến tận bây giờ. 

Bộ sách cũng sẽ giúp cho các bé nhận ra rằng Toán học không chỉ giới hạn ở số lượng hay hình khối, nó có hẳn nghĩa rộng là kiến thức và cách tư duy. Mục đích cơ bản cuối cùng không phải là nắm được các thao tác cơ bản trong toán học như cộng trừ nhân chia,... mà là nắm được cách tư duy chung cũng như cảm thụ được vẻ đẹp của toán học.

Chính vì lẽ đó, bố mẹ hãy giúp con mở khóa năng lực của bản thân thông qua bộ sách Ehon  Nhật Bản “Trò chơi toán học” của tác giả Anno Mitsumasa.

Cuốn sách yêu thích đã trải qua bao thế hệ độc giả Nhật Bản. Đã được dịch tại nhiều quốc gia: Trung Quốc, Đài Loan, Ý, Mỹ, Pháp, Thái Lan...

Trò chơi toán học tập 1

Khác biệt thì liên quan gì đến toán học nhỉ? Keo dán kì lạ - kì lạ ở chỗ nào? “Trò chơi toán học tập 1” sẽ giúp bé đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình khám phá khu vườn toán học.
Trong tập 1 này, bé sẽ được làm quen với việc suy luận về điều kiện, khái niệm kết hợp, phân biệt số đếm, số thứ tự và sử dụng biểu đồ. Những bài tập vui nhộn dưới sự dẫn dắt của các chú lùn sẽ khiến bé say mê tìm tòi đáp án. 

Trò chơi toán học tập 2

Sau khi bé đã có bước khởi động đầy hào hứng với tập 1, tập 2 sẽ mang đến những thử thách mới lạ hơn nữa. Người chơi là các bé sẽ có cơ hội để rèn luyện khả năng suy luận đồng thời thỏa sức sáng tạo. 
“Trò chơi toán học tập 2” mang đến cho bé cách hiểu đơn giản và tự nhiên nhất về mối quan hệ, giúp bé biết cách so sánh để chỉ ra điểm giống và khác biệt, giúp bé học cách tư duy giải quyết vấn đề và biết thế nào là thể tích, là đơn vị đo lường.

Trò chơi toán học tập 3

Đến với tập 3 bé sẽ được thử nghiệm những trò chơi kỳ lạ nhất cùng các chú lùn. Thuốc ma thuật có tác dụng gì nhỉ? Nếu pha trộn theo tỷ lệ khác nhau rồi thoa lên vật thì vật đó sẽ biến đổi như thế nào?
Bốn chương Thuốc ma thuật, Hình tam giác xinh đẹp, Mê cung và Bên trái - Bên phải sẽ lần lượt cung cấp cho trẻ những kiến thức thú vị về toán học, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Trong tập sách này trẻ sẽ khám phá được khái niệm cơ bản nhất của Topology (cấu trúc liên kết), ngôi sao sáng của toán học hiện đại.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Anno Mitsumasa sinh năm 1926 tại Tsuwano, tỉnh Shimane, hiện sống tại Tokyo, Nhật Bản. 

Ông đoạt Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản (nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) dành cho Nghệ sĩ mới năm 1974, Giải Văn hóa xuất bản Kodansha, Giải Mĩ thuật thuộc Giải thưởng Văn học thiếu nhi Shogakukan, Giải đặc biệt Huân chương Kate Greenaway (Anh), Giải thưởng Bảo tàng mĩ thuật Brooklyn (Mỹ), Giải BIB Golden Apple (Tiệp Khắc, nay tách thành CH Séc và Slovakia), Giải Đồ họa tại Triển lãm sách thiếu nhi quốc tế Bologna (Ý), Giải Hans Christian Andersen dành cho Họa sĩ minh họa, Giải Xuất bản của Hội toán học Nhật Bản năm 2006…

Các tác phẩm: Bức tranh kì lạ, Đảo ngược, ABC, Làm quen với chữ cái, Sách tranh về muôn miền đất (4 cuốn), Sách tranh về các cánh rừng, Thuyết địa tâm qua tranh vẽ, Trái Đất là một đồng hồ Mặt Trời (Fukuinkan); Nào mình cùng đếm, Vị vua thích những gì to lớn, Tuyển tập tranh Anno Mitsumasa (Kodansha); Công xưởng kì ảo, Xưởng vẽ kì ảo, Nhật kí thợ săn (Heibonsha); Chiếc mũ của nhà ảo thuật (Doshinsha); Những cái bóng (Fuzambo)…

Ehomebooks

Trân trọng giới thiệu!


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609