[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 6 + 7)

20/07/2022    Admin

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH

BỘ SÁCH NHIỆM VỤ KHOA HỌC KÝ BÍ (TẬP 6+7)

Ehomebooks xin trân trọng gửi tới quý độc giả bộ sách “Nhiệm vụ khoa học kỳ bí". Tập 6 và tập 7 của combo này có tên là:

  • Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Coi chừng! Quái vật bão đến rồi!
  • Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Hành trình xuống biển sâu!

THÔNG TIN TÁC PHẨM

 

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật 

Khổ sách: 17x22,5 cm 

NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam 

Giá bìa: 129.000 

Khối lượng: 300g 

Độ dày: 1,2cm 

Ngày phát hành: T7/2022 

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 6 + 7)


Tác giả: Tachibana Mikio   

Dịch giả: Nguyễn Phước Tất Đạt, Thân Trọng Thái Bình (nhóm SakuraKids) 

ISBN: 978-604-348-824-1 

Code: 8936056797958 

Số trang: 180 trang 

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 6 + 7)

Tác giả: Takada Shinichiro 

Dịch giả: Trần Việt Hà Thư (nhóm SakuraKids)

ISBN: 978-604-348-825-8 

Code: 8936056797965 

Số trang: 180 trang 

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 6 + 7)

Bộ truyện tranh Nhiệm vụ khoa học kỳ bí gồm 10 cuốn, dẫn các bạn nhỏ vào thế giới khoa học qua các chuyến phiêu lưu với nhiều chủ đề khác nhau.

Mỗi tập là một cuộc phiêu lưu của Corona - một sinh vật bí ẩn từ vũ trụ đến Trái Đất để khám phá. Nhờ có các thiết bị công nghệ cao của vũ trụ, cậu đã cùng các bạn nhỏ Trái Đất phiêu lưu tới các "thế giới" thông qua đó biết được nhiều kiến thức khoa học bổ ích và lý thú.

Không liệt kê một cách nhàm chán, các kiến thức khoa học thuộc chủ đề chung của bộ sách được lồng ghép trong phần truyện tranh ly kì và gay cấn. Ngoài ra, rải rác khắp các trang và cuối mỗi chương sẽ có phần Ghi nhớ và Hồ sơ nhiệm vụ, giải thích cụ thể hơn về các kiến thức khoa học đã được đề cập trước đó. Qua đó trẻ sẽ tiếp thu các kiến thức khoa học một cách tự nhiên và hào hứng.

Đặc biệt, mỗi cuốn sách thuộc mỗi chủ đề đều được hiệu đính bởi các cố vấn chuyên môn là các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, giúp trẻ có những kiến thức chuẩn xác nhất.

 

Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Coi chừng! Quái vật bão đến rồi! 

Leo - cậu bé ngại những việc phức tạp và không thích học. Bài tập hè năm nay Leo cũng chưa làm xong. Để hoàn thành bài “nghiên cứu”, Leo nhận lời Corona tham gia cuộc điều tra về khí quyển Trái Đất trên con Tàu vũ trụ môi trường đa năng.

Trong chuyến thám hiểm này, nhóm bạn đã bay thật cao lên bầu trời tìm hiểu về khí tượng, thành phần của không khí, tại sao mây lại tạo ra mưa và tuyết... Đi xuyên vào tâm cơn bão, họ bị đe dọa bởi những hiện tượng thời tiết bất thường như bão du kích, lốc xoáy, El nino...

Chuyện gì đang xảy ra trên Trái Đất vậy? Liệu nhóm bạn có thể trở về nhà an toàn và Leo có thể hoàn thành bài tập hè sau chuyến thám hiểm? Các bé hãy cùng theo chân Corona, Leo và Naomi vào chuyến hành trình đấy bất ngờ này nhé!

 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Tachibana Mikio tên thật là Hiruta Mikio. Cha của ông là tác giả manga Hiruta Mitsuru.

Ông giành giải thưởng Gương mặt mới xuất sắc của Tạp chí Z lần thứ 2, giải thưởng Gương mặt mới có tác phẩm xuất sắc của tạp chí Champion Red, giải khuyến khích cho truyện ngắn do tạp chí Comic BomBom bình chọn.

Các tác phẩm manga tiêu biểu của tác giả Tachibana Mikio có thể kể đến: “Cô gái Mazinger”, “Lắng nghe tam quốc chí!”...

 

GIỚI THIỆU CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Hasegawa Takuya

Tốt nghiệp khoa Khoa Vật lý Vũ trụ - Trái Đất, Đại học Tohoku, Nhật Bản. Ông là tiến sĩ về khoa học tự nhiên về Trái Đất, từng làm việc tại Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển – Trái Đất Nhật Bản, hiện đang làm việc tại Viện nghiên cứu Khoa học Môi trường Trái Đất thuộc Đại học Hokkaido.

Ông nhận nhiều giải thưởng về các lĩnh vực như: đại dương, địa chất, khoa học Trái Đất...

Là thành viên của Hiệp hội Địa vật lý Mỹ (AGU), Hiệp hội Khoa học Trái Đất Nhật Bản, Hiệp hội Khí tượng Nhật Bản, Hiệp hội Đại Dương Nhật Bản,...

Từng tham gia chương trình "Thảm họa lớn MEGA DISASTER II: Các mối đe dọa của Nhật Bản - Tập 1: Khí tượng cực đoan và những thay đổi lớn về Biển và Khí quyển" của đài NHK.

Moteki Kousaku

Tốt nghiệp khoa Khoa học Trái Đất, Đại học Hokkaido và đạt học vị tiến sĩ về khoa học tự nhiên môi trường ở đại học Nagoya.

Từng làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu tài nguyên nước thuộc Viện nghiên cứu Phòng chống thảm họa tự nhiên, Đại học Kyoto. Hiện đang làm việc tại Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển – Trái Đất Nhật Bản.

Ông là tác giả của nhiều tựa sách về khí tượng như: “Frông baiu”, “Những điều đã biết và chưa biết về thời tiết và khí tượng”, ...

 

Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Hành trình xuống biển sâu!

Biển cả được coi là nơi bí hiểm nhất địa cầu. Vậy các bé có muốn cùng nhóm bạn Corona lặn 500m xuống đại dương để tìm hiểu những bí ẩn ở đó không?

Câu chuyện bắt đầu khi nhóm bạn phát hiện ra Mimi - một sinh vật biển sâu - bị lạc khỏi đồng loại. Riku, Nanami quyết định đưa Mimi về nhà bằng tàu lặn của Corona. Trên đường đi, những sinh vật kỳ lạ dưới đại dương thăm thẳm liên tục xuất hiện. Nào là: cá nhám, sứa, cá nhà táng... và cả cá mập - một trong những sinh vật hung bạo nhất biển khơi.

Liệu các bạn nhỏ có thể đưa Mimi trở về với đồng loại và bình an vô sự quay lại đất liền? Cùng khám phá chuyến đi mới lạ và thú vị này thôi!

 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Tác giả Takada Shinichirou tốt nghiệp khóa học vẽ manga và tranh minh họa Học viện Yoyogi Animation.

Ông đã sáng tác các tác phẩm tiêu biểu như: "Cách tạo nên một vị thần", "Kukulcan - kế hoạch tác chiến vĩ đại nhất mọi thời đại"...

 

GIỚI THIỆU CỐ VẤN CHUYÊN MÔN

Katou Chiaki là cựu nghiên cứu viên cao cấp của Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển – Trái Đất Nhật Bản. Hiện tại, ông là đại diện của tổ chức phi lợi nhuận Kujirago, tổ chức giáo dục - phổ biến và khai sáng kiến thức về khoa học tự nhiên. Ông yêu thích các sinh vật biển sâu và cống hiến hết mình để tìm kiếm và đào tạo các nhà nghiên cứu biển sâu trong tương lai. Ông là Tiến sĩ nông nghiệp và chuyên nghiên cứu về vi sinh vật biển sâu và công nghệ sinh học.

Ehomebooks 

Trân trọng giới thiệu!

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609