[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 8 + 9+10)

23/03/2023    Admin

THÔNG BÁO PHÁT HÀNH

BỘ SÁCH NHIỆM VỤ KHOA HỌC KÝ BÍ (TẬP 8+9+10)

Ehomebooks xin trân trọng gửi tới quý độc giả bộ sách “Nhiệm vụ khoa học kỳ bí". Tập 3 tập cuối của combo này có tên là:

  • Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Chào mừng tới công viên robot!
  • Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Bay tới tận cùng vũ trụ!
  • Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Nguy hiểm! Chinh phục thế giới động vật hoang dã!

THÔNG TIN TÁC PHẨM

 

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật 

Khổ sách: 17x22,5 cm 

NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam 

Giá bìa: 129.000 

Khối lượng: 300g 

Độ dày: 1,2cm 

Ngày phát hành: T2/2023

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 8 + 9+10)

Tác giả: Sakamoto Teruya 

Dịch giả: Phương Nga (nhóm SakuraKids) 

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật 

Khổ sách: 17x22,5 cm 

NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam 

Giá bìa: 129.000 

Khối lượng: 300g 

Độ dày: 1,2cm 

Ngày phát hành: T11/2022 

ISBN: 978-604-375-811-5 

Code: 8936056798221 

Số trang: 180 trang 

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 8 + 9+10)

Tác giả: Yoshino Emiko 

Dịch giả: Thùy Vương (nhóm SakuraKids) 

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật 

Khổ sách: 17x22,5 cm 

NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam 

Giá bìa: 129.000 

Khối lượng: 300g 

Độ dày: 1,2cm 

Ngày phát hành: T1/2023 

ISBN: 978-604-375-812-2 

Code: 8936056798214 

Số trang: 164 trang

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 8 + 9+10)

 

Tác giả: Mikuni Shin 

Dịch giả: Nguyễn Ngọc Trâm (nhóm SakuraKids) 

Ngôn ngữ gốc: Tiếng Nhật 

Khổ sách: 17x22,5 cm 

NXB: NXB Phụ Nữ Việt Nam 

Giá bìa: 129.000 

Khối lượng: 300g 

Độ dày: 1,2cm 

Ngày phát hành: T1/2023 

ISBN: 978-604-375-813-9 

Code: 8936056798207 

Số trang: 184 trang 

[Thông báo phát hành] Bộ sách Nhiệm vụ khoa học kỳ bí (Tập 8 + 9+10)

Bộ truyện tranh Nhiệm vụ khoa học kỳ bí gồm 10 cuốn, dẫn các bạn nhỏ vào thế giới khoa học qua các chuyến phiêu lưu với nhiều chủ đề khác nhau.

Mỗi tập là một cuộc phiêu lưu của Corona - một sinh vật bí ẩn từ vũ trụ đến Trái Đất để khám phá. Nhờ có các thiết bị công nghệ cao của vũ trụ, cậu đã cùng các bạn nhỏ Trái Đất phiêu lưu tới các "thế giới" thông qua đó biết được nhiều kiến thức khoa học bổ ích và lý thú.

Không liệt kê một cách nhàm chán, các kiến thức khoa học thuộc chủ đề chung của bộ sách được lồng ghép trong phần truyện tranh ly kì và gay cấn. Ngoài ra, rải rác khắp các trang và cuối mỗi chương sẽ có phần Ghi nhớ và Hồ sơ nhiệm vụ, giải thích cụ thể hơn về các kiến thức khoa học đã được đề cập trước đó. Qua đó trẻ sẽ tiếp thu các kiến thức khoa học một cách tự nhiên và hào hứng.

Đặc biệt, mỗi cuốn sách thuộc mỗi chủ đề đều được hiệu đính bởi các cố vấn chuyên môn là các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực, giúp trẻ có những kiến thức chuẩn xác nhất.

 

Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Chào mừng tới công viên robot! 

Corona và nhóm bạn Riku có thêm cơ hội được cùng nhau khám phá. Nhưng chuyến đi lần này không phải ở thế giới khủng long đâu nhé. Nơi nhóm bạn “vô tình rơi xuống” chính là công viên... ROBOT! 

Tại đây mọi việc đều do robot đảm nhiệm: robot dùng để giao tiếp, robot dùng trong công nghiệp, robot chăm sóc bệnh nhân và còn nhiều robot thú vị khác. Cuộc gặp gỡ với những người máy thông minh này đã giúp nhóm bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về trí tuệ nhân tạo. Cùng theo dõi xem liệu  Corona và các bạn nhỏ có thể thuận lợi trở về thế giới thực không nhé! 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ 

Nguyên tác: Moriyama Kazumichi 

Moriyama Kazumichi là nhà văn khoa học, nhà phê bình sách tự do. Ông sinh năm 1970 tại thành phố Uwajima, tỉnh Ehime. Ông tốt nghiệp Khoa Địa chất, Khối Khoa học Tự nhiên, Đại học Hiroshima năm 1993. Cùng năm, ông trở thành giám đốc Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK. Ông tham gia sản xuất các chương trình giáo dục, chương trình giải trí phát sóng trực tiếp, chương trình khoa học đại chúng, v.v. Ông nghỉ hưu cuối tháng 8/1997 và trở thành một nhà văn tự do. Hiện tại, ông viết về các lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học thần kinh, người máy, thiết kế giao diện người dùng, công nghệ sinh học, khoa học Trái Đất,... và thực hiện phỏng vấn với nhiều nhà nghiên cứu. 

Cố vấn chuyên môn: Takahashi Tomotaka 

Takahashi Tomotaka sinh năm 1975, tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý kỹ thuật, khoa Kỹ thuật, Đại học Kyoto. Năm 2003, ông sáng lập công ty Robo Garage, là công ty khởi nghiệp nằm trong khuôn viên Đại học Kyoto. Công ty nghiên cứu, phát triển nhiều robot hình người, trong đó, có thể kể đến các tác phẩm nổi bật như Robi, Evolta, Robohon… Năm 2013, robot có tên Kirobo được phóng lên Trạm Vũ trụ Quốc tế và lập kỷ lục Guinness. Takahashi Tomotaka là một trong những nhà sáng chế robot tiêu biểu của Nhật Bản. 

 

Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Bay tới tận cùng vũ trụ! 

Có phải các bé muốn trở thành “phi hành gia nhí” được thỏa sức đi đến những hành tinh mới lạ trong vũ trụ bao la huyền bí? Vậy hãy theo chân Corona trong chuyến đi tới thiên hà này nhé! 

Hai thiếu niên Seiichi và Julie đang đi lạc, trôi dạt trong vũ trụ rộng lớn thì may mắn được Corona cứu. Khi biết Corona đang thực hiện chuyến du hành đặc biệt, Seiichi, Julie đã cùng người bạn mới hoàn thành nốt nhiệm vụ. Cả ba đã cùng nhau du hành tới nhiều nơi trong vũ trụ, từ Hệ Mặt Trời tới lỗ đên,… và khám phá biết bao bí ẩn trong vũ trụ bao la.  

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ 

Nguyên tác: Takayama Katsuhiko 
Takayama Katsuhiko là  nhà biên kịch đã từng tham gia sản xuất nhiều bộ phim anime, phim viễn tưởng, phim truyền hình, phần mềm trò chơi điện tử... Ông viết kịch bản cho nhiều bộ anime nổi tiếng như “Boku no Pico”, “Giả kim thuật sư”, “Aldnoah.Zero”, “Nhật ký tương lai”, ... Ngoài ra ông còn đóng góp ý tưởng cho các tựa tiểu thuyết và manga, trong đó có cuốn “Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Bay tới tận cùng vũ trụ!”. Ông là thành viên của Hiệp hội Biên kịch Nhật Bản, Hiệp hội Kỹ thuật Điện ảnh và Truyền hình Nhật Bản, và Hiệp hội Người máy Nhật Bản. 

Tác giả: Yoshino Emiko 
Emiko Yoshino là một họa sĩ truyện tranh. Chủ yếu phụ trách mảng vẽ manga giáo dục cho trẻ em. Bà được biết đến rộng rãi với các tựa “Truy tìm Pokémon! Sun và Moon”, “Học tiếng Anh cùng Pokémon”... 
Cố vấn chuyên môn: Okamura Sadanori 
Okamura Sadanori là nhà thiên văn học, chuyên về thiên văn học thiên hà và vũ trụ học quan sát. Ông hiện đang là Giáo sư tại Khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Hosei và Giáo sư danh dự tại Đại học Tokyo. Ông là tác giả của nhiều tựa sách như "Quan sát Vũ trụ I: Chụp ảnh Thiên văn, “Bạn đã hiểu vũ trụ đến đâu rồi?”, "Thiên hà và vũ trụ thiên hà"... 

Nhiệm vụ khoa học kỳ bí: Nguy hiểm! Chinh phục thế giới động vật hoang dã 

“Nhiệm vụ kỳ bí về các loài sinh vật nguy hiểm” là phần mềm trò chơi đào thoát khỏi hòn đảo tập trung đầy rẫy những sinh vật nguy hiểm trên thế giới. Vì một sơ suất nhỏ mà hai người bạn Hayato và Aria vô tình bị Corona kéo vào thế giới ảo của trò chơi này. Cách duy nhất để quay về hiện thực là chinh phục tất cả loài động vật hoang dã ở nơi đây. 

Liệu nhóm bạn có thể bình yên vô sự trở về khi phải đối mặt với sư tử - chúa tể muôn loài, rắn hổ mang chúa có nọc độc cực mạnh, cá sấu nước mặn - loài mạnh nhất trong họ cá sấu - với lực cắn mạnh không tưởng? Cùng dõi theo chuyến hành trình này nhé!  

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ 

Tác giả: Mikuni Shin 

Giành giải Nhì Cuộc thi Shounen Rival Comic lần thứ nhất do NXB Kodansha tổ chức cho tác phẩm "Spray King". Tác giả của tựa các manga như "DRIVE ARK", "Kurochan lần đầu chuyển sinh tới dị giới"... Từng là phụ tá của Hiro Mashima trong các loạt manga "Rave", "Fairy Tail", "Monster Soul", "Monster Hunter Orage"... 

Cố vấn chuyên môn: Imaizumi Tadaaki 

Tadaaki Imaizumi là nhà văn và nhà động vật học chuyên về phân loại học và sinh thái học, tập trung vào động vật có vú. Ông tốt nghiệp Đại học Thủy sản Tokyo (nay là Đại học Khoa học và Công nghệ Biển Tokyo). Năm 1967, ông trở thành nghiên cứu sinh đặc biệt tại Bảo tàng Tự nhiên và Khoa học Quốc gia, và năm 1972, ông trở thành nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Vườn thú Fuji, tiến hành nghiên cứu về động vật có vú. 

Ông đã tham gia khảo sát Chương trình Sinh học Quốc tế (IBP) của Bộ Giáo dục (hiện nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) và Khảo sát Toàn diện Quần đảo Nhật Bản. Từ năm 1973 đến năm 1977, ông tham gia "Điều tra sinh thái để bảo tồn các loài mèo hoang Iriomote" do Quỹ Động vật Hoang dã Nhật Bản và Cơ quan Môi trường ủy nhiệm. 

Ông là hướng dẫn viên về động vật tại Sở thú Ueno và sau đó trở thành giám đốc của Bảo tàng Mèo Izukogen. Ông cũng là Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học Động vật Nhật Bản và Giám đốc Viện Nghiên cứu họ Mèo Nhật Bản. Thành viên Hội đồng đánh giá tác động môi trường thành phố Kawasaki. 

Vào tháng 6 năm 1999, ông là người đầu tiên bắt thành công động vật có vú nhỏ nhất thế giới, chuột chù Tokyo, còn sống ở vùng đồng bằng Sarobetsu của Hokkaido. 

Năm 2004, ông giành được Giải thưởng Văn hóa Xuất bản Thiếu nhi Sankei lần thứ 51. Ông là tác giả của nhiều tựa sách về động vật. Tổng số sách của ông đã lên tới 3,5 triệu bản. 

Ehomebooks 

Trân trọng giới thiệu!

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609