[Vietnamnet] Những bài học đầu đời từ những cuốn sách tranh

28/12/2020    Admin

Bộ 4 cuốn sách vừa được phát hành tại Việt Nam với phiên bản song ngữ Việt – Anh cho những bạn nhỏ bài học đầu đời về lòng kiên trì, tinh thần lạc quan, sự quý giá của thời gian, lòng yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống.

Người mẹ khỏe nhất

[Vietnamnet] Những bài học đầu đời từ những cuốn sách tranh

Mẹ của gấu nhỏ là người mẹ "khỏe nhất trên thế giới". Chiếc túi của mẹ là nơi cất giấu kho báu của gấu. Đó là găng tay, là quần dự phòng, là những món đồ chơi, là khăn giấy… Dù là bất cứ thứ gì, miễn là gấu nhỏ thích hay cần thiết cho cậu bé, mẹ luôn sẵn sàng cầm.

Nhưng dù mẹ khỏe đến mấy, mẹ cũng có lúc ốm và cần được nghỉ ngơi. Vì luôn giúp đỡ mọi người nên khi mẹ không khỏe, các bạn của mẹ vội chạy đến giúp mẹ một tay. Và gấu nhỏ cũng giúp mẹ cầm những món đồ.

Với hình ảnh tươi sáng, nội dung giản dị mà ấm áp, cuốn sách tranh song ngữ Người mẹ khỏe nhất sẽ giúp bé nhận ra những người mẹ "khỏe" đến nhường nào. Và hơn hết, đó là thông điệp về tình yêu, là sự giúp đỡ lẫn nhau sẽ khiến cuộc sống dễ dàng và vui vẻ hơn.

                  Terry và cuốn sách tuyệt vời

[Vietnamnet] Những bài học đầu đời từ những cuốn sách tranh

Terry và Sue là những người bạn tốt nhất của nhau. Mỗi dịp sinh nhật, hai bạn đều tặng nhau một quả bóng. Đối với Terry và Sue, bóng là đồ chơi thú vị nhất. Nhưng điều này không còn đúng nữa cho đến khi sách xuất hiện.

Đó là vào ngày sinh nhật của Terry, Sue bất ngờ tặng cậu một cuốn sách. Cả hai đã thử đánh quyển sách như khi đánh quả bóng nhưng sách không nảy lên dù hai bạn nhỏ đã ném quyển sách lên cao nhất có thể.

Thế rồi Sue quyết định đi lấy cho Terry một quả bóng nhưng khi quay trở lại cậu thấy Terry đang say mê đọc sách. Terry đọc sách trong khi đi bộ tới rạp chiếu phim, rồi đọc lúc đi xem phim và khi đang nấu bữa sáng cậu cũng lấy quyển sách ra đọc khiến bữa ăn bị cháy khét. Cuối cùng Terry cũng đọc xong cuốn sách, Sue mừng vì cả hai sẽ có thời gian chơi bóng cùng nhau,..

Cuốn sách song ngữ Terry và cuốn sách tuyệt vời không chỉ là câu chuyện hài hước, gần gũi mà còn là cuộc hành trình tìm thấy điều quan trọng nhất của tình bạn, đó là việc chia sẻ và cùng nhau thực hiện những niềm vui trong cuộc sống.

Vera Jewel đi học muộn

[Vietnamnet] Những bài học đầu đời từ những cuốn sách tranh

Cô bé Vera nhỏ nhắn có mái tóc xoăn màu xanh nước biển, mặc áo sọc hồng, đi giày màu vàng và đeo chiếc ba lô đi học cũng màu vàng. Và đáng khen hơn, Vera là một cô bé rất tự lập!

Mỗi ngày Vera đều tự mình đi đến trường. Nhưng buồn thay, trong suốt cả tuần, Vera không thể nào đến lớp đúng giờ. Một sự cố bất ngờ đã xảy ra vào sáng thứ Hai, những chiếc đinh trên đường khiến xe đạp của Vera bị hư. Là một cô bé tự lập, Vera dành cả ngày Chủ nhật để làm ra một chiếc xe đạp cho riêng mình. Và ngày thứ Hai sau đó, Vera đã đến trường đúng giờ.

Qua cuốn sách tranh dễ thương và hài hước này, các độc giả nhỏ tuổi sẽ được truyền cảm hứng về việc luôn nỗ lực, không nản lòng trước khó khăn.

Năm phút nữa thôi

[Vietnamnet] Những bài học đầu đời từ những cuốn sách tranh

Một trong những bài học đầu đời mà trẻ nên được học, là bài học về sự quý giá của thời gian. Nhưng với các bạn nhỏ, thời gian là một thứ lạ lùng, khi thì rất nhanh, khi lại rất chậm.

Bạn Cáo nhỏ trong cuốn sách Năm phút nữa thôi nghĩ rằng những gì bạn ấy biết về thời gian còn nhiều hơn cả bố. Bố của Cáo nhỏ nghĩ rằng 5 phút không dài lắm nhưng bạn Cáo thấy rằng 5 phút thì rất dài, dài đủ để chuẩn bị bữa sáng cho bố. Bố nói một giờ là một khoảng thời gian dài nhưng Cáo cho rằng: Một giờ không dài lắm. Chúng tớ chỉ mới bắt đầu chơi thôi mà!

Cuốn sách tranh song ngữ Năm phút nữa thôi sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những giờ phút vui nhộn cùng gia đình nhà Cáo. Các bạn cũng sẽ biết được rằng thời gian ở những thời điểm khác nhau, đối với những người khác nhau cũng sẽ khác nhau.


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609