[Zing] Ba cuốn sách song ngữ đầy chất thơ dạy trẻ về tình yêu thương

28/07/2020    Admin

Ba cuốn sách I love you more - Mẹ yêu con nhiều hơn, Con yêu mẹ nhiều hơn, I’ll hug you more - Mẹ sẽ ôm con nhiều hơn, Con sẽ yêu mẹ nhiều hơn và It’s Firefly Night - Đêm đom đóm mới ra mắt độc giả Việt Nam dưới dạng song ngữ là những bài thơ về tình yêu thương đầy háo hức mang lời nhắn nhủ thì thầm: Hãy yêu thương nhiều hơn, hãy vòng tay ôm nhiều hơn và hãy khám phá, tận hưởng thiên nhiên.

Mẹ yêu con bằng cả thiên nhiên rộng lớn...

Đó là thông điệp được tác giả Laura Duksta truyền tải qua hai cuốn sách Mẹ yêu con nhiều hơn, Con yêu mẹ nhiều hơn và Mẹ sẽ ôm con nhiều hơn, Con sẽ yêu mẹ nhiều hơn. Sách được thiết kế hai chiều đối xứng, một bên là tình yêu mẹ dành cho con, một bên là tình yêu con dành cho mẹ.

Kết cấu này ngụ ý về tình yêu mãi mãi, sự trao nhận không bao giờ kết thúc, như tác giả viết “Một cuốn sách hai chiều / Cũng giống như tình yêu / Không bao giờ kết thúc”.

Sach tranh day tre tinh cam gia dinh anh 1

Sách Mẹ yêu con nhiều hơnCon yêu mẹ nhiều hơn.

Hai cuốn sách được viết bằng những lời thơ giàu âm điệu. Nó có thể là bài ca mỗi sáng mẹ cùng bé hát khi thức dậy, trên đường đến trường, trong khi tắm hay sau giờ ăn... Nó cũng là bài hát ru mỗi tối để bé chìm vào giấc ngủ bình yên trong tình yêu của mẹ.

Mẹ yêu con bằng tình yêu lớn nhất. Tình yêu ấy là “cánh chim bay cao nhất”, là “cây nào cao nhất”, là “con đường dài nhất”, là “ngôi sao sáng nhất”, là “trăng tròn đầy nhất”. Và hơn hết, “Mẹ yêu con nhiều hơn / Nhiều hơn con từng biết”. Cũng vì mẹ yêu con nhiều hơn nên mẹ sẽ ôm con nhiều hơn. Ôm con lúc “ta cùng đọc sách”, khi “ta ngồi xích đu”, khi “ngày dài kết thúc”, khi “ngày mới bắt đầu” và “trong đêm mưa bão”.

Tình yêu của mẹ bao la nhường vậy, còn tình yêu con dành cho mẹ ra sao? Đó là tình yêu hồn nhiên, trong sáng nhất. Tình yêu ấy gắn với những điều nhỏ bé, đáng yêu: “Chú sâu bò khẽ nhất”, “chú ếch nhảy xa nhất”, “bong bóng nào to nhất”, “cánh diều tự do nhất”, “kẹo que ăn lâu nhất”, “xích đu đưa cao nhất”… Nhưng dù so sánh thế nào thì con cũng “yêu mẹ nhiều hơn, nhiều hơn mẹ từng biết”.

Vì mẹ là cả thế giới bé thơ như vậy với con, nên con sẽ ôm mẹ nhiều hơn mỗi ngày. “Con sẽ ôm lấy mẹ / Dẫu chỉ là chân thôi / Bởi đó là tầm cao / Con có thể với tới”. Con sẽ ôm lấy mẹ “khi con đi học về”, khi con đã tô xong”, “khi con vừa tắm xong”, “khi ngày dài đã khép”… rồi “ngày mai con sẽ / ôm mẹ thêm nhiều lần”.

Sach tranh day tre tinh cam gia dinh anh 2

Hai cuốn Mẹ sẽ ôm con nhiều hơn, Con sẽ ôm mẹ nhiều hơn.

Những lời nói yêu thương thì thầm, những vòng ôm khẽ là thứ phù sa sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ tốt đẹp hơn bao giờ hết. Qua hai cuốn sách này, tác giả Laura góp phần thức tỉnh sự thờ ơ trong việc thể hiện tình yêu ở nhiều gia đình hiện đại, khi thời đại số khiến mỗi người ngày càng thích thu mình một góc với các thiết bị điện tử.

Tác giả Laura tin rằng khi người ta biết được mình được yêu thương, người ta có thể làm được bất cứ việc gì. Hai cuốn sách được minh họa bởi Keren Keesler - một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họa sĩ minh họa luôn muốn thể hiện tình yêu thương và những điều kỳ diệu của thế giới thông qua những bức tranh.

Bố là bạn đồng hành khám phá thiên nhiên

Nếu mẹ là người luôn ôm ấp, yêu thương trẻ mỗi sáng mỗi tối thì trong mắt trẻ thơ, bố là nhà khoa học, là cuốn bách khoa toàn thư, có thể giải đáp mọi thắc mắc của trẻ và là người bạn đồng hành với trẻ khám phá thế giới nhiều bí ẩn. Trong câu chuyện nhỏ Đêm đom đóm, hai bố con đã có khoảng thời gian tuyệt diệu khi cùng nhau khám phá một đêm đom đóm lấp lánh ánh sáng.

[Zing] Ba cuốn sách song ngữ đầy chất thơ dạy trẻ về tình yêu thương

Cuốn sách là bài thơ mang ngữ điệu háo hức, rộn ràng cùng hình ảnh lung linh huyền ảo, mở ra trước mắt trẻ một thế giới huyền bí mà rực rỡ. Qua hành trình khám phá đêm đom đóm, cô bé trong truyện và những độc giả nhỏ sẽ học được bài học về tình yêu thiên nhiên, tình yêu thương đối với các loài vật. “Tớ duỗi bạn tay ra / Nhẹ nhàng và chầm chậm / Rồi thì thầm tạm biệt / Để đom đóm bay đi”.

Đêm đom đóm cũng như một lời nhắc nhở thì thầm đến những người bố rằng hãy trân trọng và tận hưởng những khoảnh khắc tuổi thơ bên con. Sự dìu dắt, sự sẻ chia và quá trình cùng bố khám phá thế giới sẽ là trang theo con suốt cuộc đời.

Đặc biệt, cuốn sách là sự kết hợp hài hòa giữa thơ ca, toán học và khoa học thiên nhiên bởi tình niềm yêu thích của tác giả dành cho các lĩnh vực này. Qua đó trẻ được bồi đắp kiến thức về ngôn ngữ cũng như thế giới xung quanh.

 


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609