[Zing] Nuôi dưỡng tình thân qua từng trang sách

02/07/2022    Admin

Tình cảm gia đình luôn là sợi dây vô hình liên kết các thành viên mà ở đó, mỗi người đều biết yêu thương, nhường nhịn và hy sinh vì nhau.

Khát khao yêu thương và chung sống dưới mái ấm tình thân luôn thường trực trong mỗi người. Bởi ở nơi gọi là “gia đình”, con người ta thường tìm thấy sự chở che bình yên nhất. Một số cuốn sách dưới đây giúp nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Gia đình thân yêu

[Zing] Nuôi dưỡng tình thân qua từng trang sách

Để trở thành một đứa trẻ có trái tim đầy ắp yêu thương, đầu tiên, trẻ cần được gắn kết tình cảm sâu sắc với các thành viên trong gia đình. Đây cũng là hành trang quan trọng trong việc phát triển cảm xúc của các em trên bước đường trưởng thành sau này.

Bộ sách Gia đình thân yêu với những câu chuyện nhân văn, ý nghĩa giúp phát triển và thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bộ sách gồm 4 cuốn: Ông tớ; Bố và con gái; Con yêu mẹ nhiều hơn; Năm phút nữa thôi.

Trong cuốn Ông tớ, tác giả hóa thân vào nhân vật người cháu, xưng ngôi kể là “tớ” và viết: “Ông tớ đang già đi, đôi khi ông cảm thấy cô độc. Có lúc ông lại giống như một đứa trẻ. Thỉnh thoảng ông lại không nhận ra tớ. Nhưng những cái ôm của tớ có thể khiến ông nhận ra. Có những ngày tớ chính là đôi mắt của ông. Hai ông cháu cùng dắt nhau khám phá thế giới”.

Tờ The guardian nhận xét cuốn sách có những nét vẽ biểu cảm rất thuyết phục, kể về một câu chuyện đáng yêu.

Trong khi đó, Bố và con gái lại được viết dưới dạng thơ: “Hai bố con tăng tốc / Chạy về phía đỉnh đồi / Đầu gối bố mệt rồi / Bố phải dừng lại thôi / Nhưng con sẽ giúp bố / Chỉ cần bố nhìn thôi / Nhà leo núi cừ khôi / Là con và bố đó”.

Ở Con yêu mẹ nhiều hơn, tác giả dùng loạt biện pháp so sánh để nói về tình yêu mà người con dành cho mẹ: “Con yêu mẹ vượt qua cánh diều tự do nhất, ngọt hơn bài ca ngọt ngào nhất, to hơn tiếng tên lửa to nhất, cao hơn chú hươu cổ cao nhất, nhiều hơn mẹ từng biết”.

Năm phút nữa thôi lại như một lời thủ thỉ, dặn dò về thời gian. Năm phút đối với bố có thể trôi qua rất nhanh, nhưng 5 phút ấy nếu nằm trong giờ mà cả gia đình đọc truyện cho nhau nghe, thì đối với những đứa trẻ, lại là khoảng thời gian quý báu, vì khi đó, các thành viên trong gia đình sẽ được ở bên cạnh nhau nhiều thêm.

Bộ sách được trình bày dưới phiên bản song ngữ Anh - Việt, gồm tranh minh họa sinh động, gần gũi, giúp các em hiểu thêm về sự gắn kết giữa ông bà, cha mẹ và con cái.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609