3 trò chơi cực vui cho bé từ bộ Ehon Nhật Bản "Cùng chơi trốn tìm"

12/03/2021    Admin

Nếu bạn đã sở hữu một bộ "Cùng chơi trốn tìm" thì đồng nghĩa với việc bạn đã có trong tay một bộ trò chơi đa-zi-năng để cùng con chơi mãi mà không chán. Nhờ có những miếng ghép hình rau quả, đồ vật, con vật tháo ra được từ cuốn sách mà từ đó bố mẹ và bé có thể biến tấu nên những trò chơi cực kỳ thú vị.

Hãy cùng Ehomebooks khám phá 3 cách tuyệt vời để sử dụng cuốn "Cùng chơi trốn tìm" nhé!

3 trò chơi cực vui cho bé từ bộ Ehon Nhật Bản

Hình thức và cấu tạo của bộ sách

Với mỗi cuốn “Cùng chơi trốn tìm” hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Tập 1 và tập 2 đã được bóc sẵn các miếng ghép để bố mẹ có thể dễ dàng hiểu cách sử dụng bộ sách. Từ tập 3 trở đi bé sẽ được tự bóc các miếng ghép và sáng tạo ra những trò chơi thú vị từ những mảnh giấy đa dạng hình thù ngộ nghĩnh. 

Trò chơi số 1: Ú òa

3 trò chơi cực vui cho bé từ bộ Ehon Nhật Bản

Nguồn ảnh: Trang Minh Nguyen (Trang Moon)

Đầu tiên tranh sách sẽ mở ra với một trang có màu nền nào đó. Trên trang nền đó sẽ vẽ vài đặc điểm của động vật như mắt, mũi, chân. Nhìn vào đó trẻ sẽ tha hồ tưởng tượng và đoán xem đó là con gì. Trang kế tiếp là trang được đục lỗ để khi ghép lại tạo ra hiệu ứng. Trên trang này sẽ có lời đố được dịch thành thể loại đồng dao để trẻ dễ nghe, dễ thuộc, dễ nhớ.

Khi lật trang tiếp theo chồng lên, hình vẽ động vật hoàn chỉnh sẽ hiện đầy bất ngờ, thú vị kèm theo tến gọi của loài động vật đó. Trang cuối cùng sẽ là câu đồng dao mô tả đặc điểm cơ bản của động vật đó kèm theo tiếng kêu hay điệu bộ của nó. Trang cuối này thường sẽ đưa ra các từ tượng thanh hoặc tượng hình để kích thích tối đa thính giác và sự tưởng tượng của trẻ.

Để giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ được tên, hình dáng các sự vật, cách tốt nhất là cha mẹ cùng trẻ tương tác "ú òa" thông qua những trang sách trực quan với hình vẽ ngộ nghĩnh, màu sắc chân thật.

Trò chơi số 2: Nhìn hình dáng đoán tên đồ vật

3 trò chơi cực vui cho bé từ bộ Ehon Nhật Bản

Nguồn ảnh: Trang Minh Nguyen (Trang Moon)

Bố mẹ chắc chắn còn nhớ những miếng ghép được nhắc phía trên bài viết, đây là lúc để chúng được phát huy năng lực.

Những miếng ghép có màu trắng và hình dáng rất gần gũi với những đồ vật xung quanh mà bé nhìn thấy hằng ngày. Bố mẹ hãy giơ tấm hình và hỏi bé đoán xem đây là đồ vật gì. Bé sẽ rất thích thú với việc được tư duy và tương tác!

Trò chơi số 3: Cùng vẽ nào!

Những miếng ghép sẽ là khuôn hình tuyệt vời giúp bé thực hiện những bức tranh đầy màu sắc của mình.

3 trò chơi cực vui cho bé từ bộ Ehon Nhật Bản

Nguồn ảnh: Trang Minh Nguyen (Trang Moon)

Làm thế nào để vẽ bạn tàu thủy nhỉ? Tàu thủy có rất nhiều nét, bé cảm thấy khó khăn để vẽ lên giấy được thật đẹp. Tấm ghép sẽ cho phép bé có thể tô lại quanh viền và có ngay một chiếc tàu thủy thật là xịn kêu "Tu Tu!".

Bố mẹ cũng có thể sáng tạo nên nhiều cách thú vị khác để sử dụng cuốn "Cùng chơi trốn tìm", hãy chia sẻ với Ehomebooks nhé! Chúc bé và bố mẹ sẽ có những giờ chơi thật vui và bổ ích!

Để mua bộ sách Cùng chơi trốn tim, bố mẹ vui lòng mua tại:

Shopee Miền Bắc: https://bit.ly/3b0ATsK

Shopee Miền Nam: https://bit.ly/3kFlrp1


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609