Bộ sách song ngữ Voi và Lợn dạy trẻ những gì?

19/06/2020    Admin

Bộ sách song ngữ “Voi và Lợn” dạy trẻ những gì?

Bộ sách song ngữ Voi và Lợn không chỉ đem tới những giây phút vui vẻ phấn khích cho trẻ, mà còn là công cụ giáo dục tuyệt vời của các bậc phụ huynh. Vậy, sách tranh song ngữ “Voi và Lợn” dạy trẻ những gì? Hãy cùng khám phá.

Tôn trọng sự khác biệt

Ngay từ tên sách, “Voi và Lợn” đã gợi ra vô vàn điều khác biệt giữa hai người bạn tưởng chẳng thể làm bạn này. Voi và Lợn, ngoại hình khác nhau, tính cách khác nhau, là những con vật có nơi sống cách biệt nhau ngoài đời. Vậy nhưng, chúng vẫn là đôi bạn tốt, chia sẻ với nhau bao tình huống hài hước, vui nhộn hay căng thẳng.

Chia sẻ, quan tâm và yêu thương chân thành

Tình bạn sẽ chẳng thể nào bền chặt nếu không có sự chia sẻ chân thành giữa những người bạn. Voi Gerald và Lợn Piggie tuy khác nhau là thế nhưng lại luôn ủng hộ và quan tâm đến nhau. Khi Lợn Piggie nói rằng “Hôm nay tớ sẽ bay!”, Gerald chẳng những không phản đối dù biết lợn không thể bay, mà còn hết lòng giúp đỡ ước mơ của Piggie. Ngược lại, khi Voi Gerald buồn bã vì “làm gãy vòi mất rồi!” thì Lợn Piggie lại ra sức an ủi nỗi buồn của bạn.

Bộ sách song ngữ “Voi và Lợn” dạy trẻ những gì?

Luôn là một bạn nhỏ tốt bụng với xung quanh

Bộ sách cũng giúp trẻ học cách ứng xử với mọi người xung quanh, không chỉ riêng bạn bè mình. Cùng Voi và Lợn trải qua những tình huống ngộ nghĩnh trong từng tập sách, bé sẽ nhận ra hai bạn nhỏ không chỉ thông minh láu lỉnh mà còn rất tốt bụng, rộng lượng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và biết bày tỏ lòng biết ơn khi cần.

Ví dụ, trong tập sách “Bạn tớ đang buồn (My friend is sad”), Lợn Piggie đã tìm đủ mọi cách để giúp bạn mình hết buồn. Sau tất cả, Lợn đã khiến Voi nhận ra rằng không gì may mắn và hạnh phúc bằng có một người bạn thân luôn bên mình qua mọi thử thách của cuộc sống.

Sáng tạo làm cuộc sống đẹp hơn

Hai bạn nhỏ Voi và Lợn vô cùng lém lỉnh và thông minh. Trong một lần chuẩn bị cho chuyến đi xa, Piggie và Gerald rất háo hức. Chúng chuẩn bị nào là ô, bản đồ kính râm, túi đựng đồ, nhưng cái quan trọng nhất là chiếc ô tô lại không có. Thật bất ngờ, chúng đã sáng tạo ra ngay một bãi biển trong nhà với những vật dụng mình có. Và cuộc vui diễn ra không kém phần vui vẻ. Hai bạn ấy thật sáng tạo phải không nào?

Một lần khác, khi Gerald buồn phiền vì “Tớ làm gãy vòi mất rồi!” thì Piggie đã hóa trang thành một chú cao bồi, một chàng hề, một chú robot để bạn vui hơn. Hành động của Piggie xuất phát từ tình bạn chân thành nhưng nếu không phải là một bạn nhỏ đầy ắp năng lượng sáng tạo thì sẽ không làm cho bạn mình cười được.

Bộ sách song ngữ “Voi và Lợn” dạy trẻ những gì?

Sự sáng tạo của Voi và Lợn sẽ là bài học đầu đời cho trẻ về sự sáng tạo bất tận trong cuộc sống.

Lan toả năng lượng tích cực

Hai con vật, dù cho có tình huống gì xảy ra, vẫn luôn tìm cách giải quyết (tư duy giải pháp) và hướng đến điều tốt đẹp. Đây là một thông điệp vô cùng tích cực.

Có lẽ đây là một trong những lý do khiến bộ sách được các nhà sư phạm hết sức ưa chuộng.

Học tiếng Anh qua sách tranh song ngữ “Voi và Lợn”

Một công dụng không thể không chú ý tới ở các cuốn sách tranh song ngữ đó là nó giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh, học tiếng Anh tốt hơn. Lời kể song ngữ Việt - Anh với các câu thoại đơn giản, kết cấu lặp lại hỗ trợ trẻ làm quen với ngôn ngữ, dễ nhớ, dễ thuộc và tự tin diễn đạt bằng tiếng Anh hơn. Mỗi cuốn sách Voi và Lợn chỉ chứa không quá 50 từ, rất phù hợp với trẻ 0-6 tuổi.

---

Bộ sách song ngữ “Voi và Lợn” dạy trẻ những gì?

Tác giả Mo Willems

Mo Willems là tác giả được tạp chí The New York Times nhận xét là “tài năng vĩ đại nhất xuất hiện vào những năm 2000 trong thế giới sách thiếu nhi”. “Voi và Lợn” của tác giả Mo Willems là bộ sách vinh hạnh nhận được Huân chương Theodor Seuss Geisel Medal 2008 và Theodor Seuss Geisel Honor Books - 2015.

Chia sẻ tại Ngày hội sách Quốc gia Mỹ năm 2009, Mo Willems nói: “Mỗi cuốn sách là một cuộc chạy marathon bền bỉ để tìm ra các kĩ thuật và câu chuyện mới. Chắc chắn có những lúc tôi nghi ngờ khả năng hoặc sức bền của mình. Tuy nhiên, tôi thấy rằng việc xem xét kĩ lưỡng những gì mình đã làm thường sẽ tiếp thêm một nguồn sinh lực mới mẻ cho dự án mà tôi đang thực hiện.”. Bộ sách “Voi và Lợn” được biên soạn từ sự chỉn chu và tinh thần sáng tạp bất diệt của người nghệ sĩ, hy vọng sẽ chiếm được cảm tình của em bé 0-6 tuổi nhà bạn.

Sách có bán tại kênh Shopee chính thức của Ehomesbook: https://shopee.vn/ehomebooks hoặc các website https://ehomebooks.vn/ , kênh phân phối sách (Tiki, Fahasa…).


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609