Câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu

TRUYỀN THUYẾT VỀ CHÚ CHUỒN CHUỒN EHOME VÀ SỰ RA ĐỜI CỦA EHOMEBOOKS.

Truyền thuyết kể rằng ở một vùng đất chỉ có thể đi vào bằng giấc mơ của những đứa trẻ đang say ngủ cùng với cuốn sách mà chúng yêu thích nhất. Vùng đất đó có rất nhiều sinh vật kì lạ: những cái cây biết đi và chúng biết dựa vào nhau khi ngủ cho khỏi ngã, những quyển sách biết bay nhờ đôi cánh trong suốt, và cả những con chuồn chuồn màu xanh có khả năng biến ước mơ của những đứa trẻ trở thành hiện thực.

Có một cậu bé từng bước vào thế giới đó theo cách đơn giản đến không ngờ. Một lần, cậu bắt được một con chuồn chuồn, ngay lập tức nó cất tiếng xin cậu thả ra, đổi lại nó sẽ cho cậu một điều ước.

Chẳng ngần ngại gì, cậu bé ước sẽ được sống trong một thế giới tuyệt vời, nơi đó không có bài tập về nhà, không có những nội quy cứng nhắc mà thầy cô và ba mẹ đặt ra hay những lời mắng mỏ dành cho cậu và những người bạn khác, nơi đó có rất nhiều đồ chơi cùng những người bạn tuyệt vời…
Tối hôm đó cậu mang theo cuốn sách về các loài chuồn chuồn lên giường ngủ, cậu khám phá ra có rất nhiều loại chuồn chuồn nhưng không loài nào có khả năng nói chuyện với con người cả. Đêm về cậu ngủ thiếp đi và cậu đã bước vào thế giới mà mình mơ ước.

Nơi đó, như người ta kể có những cái cây không chỉ biết đi mà còn biết hát, chúng hát cho những món đồ chơi nhiều màu sắc nhảy theo giai điệu, dưới nước những con cá cũng bơi lượn theo âm nhạc, thậm chí chúng còn xòe cánh và bay lên cả không trung, ngay cả chiếc xích đu cũng tự đong đưa, nhún nhảy. Cậu bé cũng nhảy múa và ca hát cùng mọi vật, say sưa và vui vẻ.

Cậu bé ngồi lên chiếc xích đu và nó bắt đầu đưa cậu bay cao lên trời xanh, cậu thấy trên bầu trời có rất nhiều cuốn sách biết bay và những đám mây bồng bềnh nhiều màu sắc. Chợt cậu nhìn thấy con chuồn chuồn ban chiều chỉ có điều nó có màu xanh.

Con chuồn chuồn bay lại chỗ cậu bé và hỏi:
- Thế nào, cậu thích thế giới mà mình hằng mong ước chứ?
Cậu bé hơi ngạc nhiên nhưng liền gật đầu thích thú. Thế giới này quá tuyệt vời nhưng hình như cậu thấy thiếu thứ gì đó. Phải rồi đó là ba mẹ! Đột nhiên cậu thấy nhớ ba mẹ, nhớ những lúc cả nhà vui đùa bên nhau và nhớ cả những lúc ba mẹ đọc sách cho cậu nghe mỗi tối. Cậu bé nói với chuồn chuồn:
- Nhưng tớ nhớ ba mẹ của mình.
Chuồn chuồn thở dài:
- Tớ biết ba mẹ thường không lắng nghe cậu, lại không dành nhiều thời gian để vui chơi và đọc sách cho cậu nghe mỗi tối. Tớ biết cậu cô đơn nên đã tạo ra thế giới này cho cậu đó.
Cậu bé đáp lại với vẻ hoài nghi:
- Cậu đã tạo ra thế giới này cho tớ sao?
- Đúng vậy. – Chuồn chuồn đáp.
- Cảm ơn cậu, nhưng cậu có thể cho tớ quay lại cuộc sống thật và giúp ba mẹ tớ hiểu rằng tớ rất cần họ dành thời gian cho tớ, đọc sách và cùng tớ khám phá thế giới không? Tớ sẽ rất biết ơn về điều đó.

Chuồn chuồn suy tư:
- Để tớ thử xem sao, nhưng bù lại cậu phải hứa với tớ ba điều: thứ nhất, sau này lớn lên cậu phải luôn mang theo ước mơ bên mình; thứ hai, sau này dù làm công việc gì hay trở thành người như thế nào cậu phải luôn giữ cho trái tim và tâm hồn mình trong sạch; cuối cùng, cậu phải sống hạnh phúc và lan tỏa điều đó đến những người xung quanh. Bởi thế giới sau này sẽ rất cần đến những người thông minh và khỏe mạnh như cậu.

Cậu bé xúc động nhìn chuồn chuồn:
- Tớ hứa!

Rồi chuồn chuồn nhanh chóng bay đi mất, cậu bé đuổi theo nhưng không thể theo kịp, đột nhiên cậu nghe thấy tiếng ai đó gọi mình, tiếng gọi vang vọng từ không trung, một tiếng gọi thân thuộc và ấm áp...

Cậu bé giật mình tỉnh giấc.

Không biết giấc mơ đêm qua có thật hay không nhưng cậu bé kể lại rằng hôm đó ba mẹ cậu về sớm hơn thường ngày, mẹ cậu nấu những món ngon cho cả nhà trong khi cậu và bố cùng nhau tìm hiểu về các loài côn trùng. Trước lúc đi ngủ mẹ đã đọc cho cậu một cuốn sách mới, cuốn sách kể về một vùng đất chỉ có thể đi vào bằng giấc mơ của những đứa trẻ, nơi đó có loài chuồn chuồn màu xanh có khả năng biến ước mơ trở thành hiện thực... Rồi cậu ngủ thiếp đi trong niềm hạnh phúc.

Câu chuyện kể lại là như vậy, ngày nay không ai có thể đi vào vùng đất ấy, cũng không ai tìm thấy những cái cây biết đi hay quyển sách biết bay, duy chỉ có loài chuồn chuồn, người ta nói nó vẫn đang ở đâu đó ngoài kia, nó trốn rất kĩ và chỉ gặp đúng người cần gặp, cũng có thể nó đã hóa trang bằng cách khoác lên mình bộ áo màu đỏ của chuồn chuồn ớt hay màu vàng của chuồn chuồn ngô. Nhưng dù sao, mỗi khi nhìn thấy chuồn chuồn, người ta thường nghĩ ngay đến ước mơ của những đứa trẻ, những điều kì diệu và trong trái tim sẽ thầm mong điều ước của mình trở thành hiện thực.

Khi nghe câu chuyện về cậu bé và con chuồn chuồn màu xanh, chúng tôi cảm thấy bị thôi thúc phải làm điều gì đó cho trẻ em để chúng được sống một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc. Chúng tôi cũng nghĩ phải làm điều gì đó để gắn kết cha mẹ với con cái, gắn kết các thế hệ trong gia đình, và đặc biệt giúp cha mẹ Việt tìm ra phương pháp nuôi dạy con đúng đắn thông qua những cuốn sách.

Với sứ mệnh mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành con người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc, Ehomebooks không chỉ là một thương hiệu sách mà còn là hiện thân của ước mơ, hoài bão của những người sáng lập. Giống như con chuồn chuồn màu xanh, Ehomebooks ra đời để mang đến những điều kì diệu từ trang giấy, để chấn hưng văn hóa đọc, để tôn vinh giá trị của giáo dục gia đình và để khẳng định vai trò của việc đọc sách cùng con.

Ehomebooks – Điều kì diệu từ trang giấy

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609