Chiếc bao tay - Quyển sách nhỏ sưởi ấm hàng triệu trái tim trẻ thơ trên khắp thế giới

11/09/2020    Admin

Một câu chuyện dân gian xưa cũ được kể lại một cách thú vị và hấp dẫn cùng với những bức tranh minh họa đáng yêu vô ngần. 

“Chiếc bao tay” được phóng tác từ câu chuyện dân gian của Ukraina, xuất bản lần đầu năm 1989 và được xem là một báu vật tại thời điểm đó. “Chiếc bao tay” đã thu hút độc giả ngay từ khi ra mắt nhờ câu chuyện đặc sắc với nhiều tình huống bất ngờ cùng những hình ảnh minh họa ấn tượng.  

Chiếc bao tay -  Quyển sách nhỏ sưởi ấm hàng triệu trái tim trẻ thơ trên khắp thế giới

Một câu chuyện chứa đựng nhiều bất ngờ thú vị

Nicki được bà đan cho một chiếc bao tay bằng len và trắng như tuyết. Thế nhưng cậu đã đánh rơi một chiếc bao tay khi dạo chơi trong khu rừng mùa đông và tuyết phủ trắng xóa. Sự cố đó đã mở ra một câu chuyện khác đầy kịch tính và bất ngờ.  

Chiếc bao tay bé nhỏ trắng như tuyết đó đã trở thành nơi trú ngụ ấm áp của rất nhiều loài vật, Đầu tiên là một chú chuột chũi, rồi thỏ chân tuyết, rồi nhím gai, sau đó là một con cú to bư, tiếp đến là lửng, rồi cáo, rồi thậm chí là một con gấu lớn, các loài vật đã lần lượt chui vào trong chiếc bao tay bé nhỏ và cùng chia tận hưởng sự ấm áp một cách yên bình. Chiếc bao tay bé nhỏ ban đầu đã căng phồng và giãn ra, rồi phình to hơn nữa để có đủ chỗ chứa các loài vật ấy. Hình thức kể chuyện tăng tiến đã khiến độc giả bật cười thích thú, đặc biệt là khi các loài động vật có kích thước lớn gắng nhét mình vào trong một không gian nhỏ hẹp. Thế nhưng câu chuyện vẫn chưa dừng tại đó bởi vẫn còn muôn vàn bất ngờ khác đang đón chờ các loài vật cũng như cậu bé Nicki. Còn các độc giả nhỏ tuổi vô cùng thích thú khi khám phá ra những điều bất ngờ thú vị.  

Hình minh họa tinh tế và sáng tạo, giúp trẻ mở ra những góc nhìn mới

Chiếc bao tay -  Quyển sách nhỏ sưởi ấm hàng triệu trái tim trẻ thơ trên khắp thế giới

Các nhân vật trong câu chuyện được minh họa rất tinh tế và trông như những tác phẩm điêu khắc gỗ, nhưng mềm mại hơn và giàu sức biểu cảm hơn. Những bức tranh minh họa ấn tượng của Brett đã thể hiện sự quan tâm đối của bà đối với những chất liệu dân gian. Lần này, bà đã đan cài những hình ảnh đặc trưng trong văn hóa Ukraina một cách tinh tế và tỉ mỉ: từ quần áo thêu, bát đĩa có trang trí hoa văn, trang trí lò sưởi, mái nhà tranh có tổ cò gần ống khói… 

Một trong những điểm nhấn trong tác phẩm của Brett đó là những đường viền. Đường viền trong cuốn sách “Chiếc bao tay” không chỉ bổ trợ cho các hình ảnh minh họa cho câu chuyện, mà còn hỗ trợ kể chuyện: giúp độc giả biết được những chuyện đang xảy ra ở một nơi khác tại thời điểm đó cũng như những điều sắp xảy đến. Brett đã dùng hình dạng của chiếc bao tay để tạo nên “khung cửa sổ bí mật” có thể quan sát các khung cảnh ở nơi khác. Chính “khung cửa sổ bí mật” này sẽ giúp độc giả nhí thể hiện tài năng quan sát, tưởng tượng và suy luận của mình.  

Sách thích hợp cho trẻ từ 3 - 8 tuổi. Bạn có thể tìm mua sách trên kênh Shopee của Ehomebooks tại link: https://shopee.vn/ehomebooks


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609