Đừng ép con phải ngoan

Đoạn trích

Đừng ép con phải ngoan

Tình trang :

Tác giả : N/A      Dịch giả : N/A Đã xem: 1877

Giá bán : 89,000 đ

CHỌN MUACHỌN MUA

Có bao nhiêu cha mẹ trong cuộc sống mưu sinh tất bật hàng ngày và trong vòng quay của điểm số, thi cử, chọn trường, chọn lớp của con, tỉnh táo đặt ra câu hỏi trong đầu mình “Rốt cuộc, mình muốn con mình trở thành người như thế nào?”

Và dường như, trong quan niệm của nhiều cha mẹ, đứa trẻ ngoan là đứa trẻ nghe lời người lớn, chấp thuận những sắp đặt mà cha mẹ cho là đúng, là tốt? Có bao giờ bạn nghĩ rằng “đào tạo một đứa trẻ ngoan” là một sự sai lầm của các thế hệ làm cha làm mẹ hiện nay?

Trong cuốn sách “Đừng ép con phải ngoan” tác giả Shibata Aiko đã đưa ra luận điểm hoàn toàn trái ngược với tôn chỉ nuôi dạy con của phần lớn cha mẹ Việt Nam, bà cho rằng “Dạy dỗ, trách mắng là phủ nhận đứa trẻ đó ở hiện tại, áp đặt giá trị quan khác lên trẻ”“Thật phí phạm khi bị quay cuồng trong việc “dạy dỗ” trẻ mầm non – lứa tuổi có lẽ là đáng yêu nhất trong cuộc đời”.

Bằng những kinh nghiệm hơn 40 năm làm việc trong môi trường nuôi dạy trẻ, tác giả Shibata Aiko đã đặt ra đồng thời giải đáp các vấn đề:

- Không nên kì vọng vào đứa trẻ chưa đầy ba tuổi và bắt con phải hành xử làm đẹp lòng người lớn xung quanh.

- Cần để trẻ biết coi trọng và gìn giữ cái tôi thuộc về bản chất tự nhiên của trẻ và tránh hết sức làm tổn hại nó.

- Con trẻ có năng lực học tập, năng lực trưởng thành và sẽ tự mình tích lũy được nhiều điều trong quá trình trưởng thành. Nếu bố mẹ là người lớn thực thụ, con trẻ chắc chắn sẽ trở thành người lớn đúng nghĩa.

Ehomebooks tin tưởng rằng cuốn sách này sẽ giúp phụ huynh bình tâm và nhìn lại chính mình, nhìn nhận lại cách nuôi dạy con xuất phát từ kỳ vọng của chính cha mẹ hay bởi vì tôn trọng cá tính riêng của con.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Shibata Aiko sinh năm 1948 tại Tokyo, là đại diện của câu lạc bộ trẻ em Ringo no ki. Bà cũng là tác giả của nhiều đầu sách như Tâm trạng khi cãi nhau (NXB Popurasha), Mối quan hệ tốt giữa bố mẹ và con cái (NXB Ringo no ki), v.v.

Arai Piroyo sinh năm 1984, là họa sĩ vẽ tranh minh họa. Cô được đánh giá cao với các truyện tranh minh họa vẽ trên nhiều phương tiện khác nhau. Tác giả của Tôi tuyệt đối không ngược đãi đâu đấy (NXB Shufu no tomo).

Tác giả :
N/A
Dịch giả :N/A
Nhà xuất bản :N/A
Kích thước :20.5 x 14.5
Khối lượng :300
Số trang :192
ISBN :978-604-56-9918-8
Thời gian phát hành :7/2021
SÁCH CÙNG THỂ LOẠI
SÁCH KHÁC
ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609