Ehomebooks - Chuyên sách Ehon Nhật Bản

28/04/2020    Admin

Ehon là gì? 

Trên các trang mạng có nhiều cách định nghĩa về Ehon. Tuy nhiên, với vị thế là đơn vị đầu tiên đưa sách Ehon vào Việt Nam, Ehomebooks đưa ra khái niệm chính xác nhất Ehon là gì để cha mẹ có căn cứ khi lựa chọn sách cho bé. 

Ehon là sách tranh có nguồn gốc từ Nhật Bản, dành cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. Sách Ehon là những câu chuyện giản dị, gần gũi không chỉ ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con. 

Ehomebooks - Chuyên sách Ehon Nhật Bản

 

Tại sao lại gọi là Ehon Nhật Bản? 

Khi tìm hiểu về sách Ehon trên internet, nhiều cha mẹ thường gặp các thuật ngữ “Ehon” và “Ehon Nhật Bản” và cảm thấy bối rối khi không biết đâu là thuật ngữ đúng với sách Ehon. Thực tế, Ehon là cách đọc tắt của thuật ngữ Ehon Nhật Bản. Vì vậy không có sự khác nhau giữa cách gọi “Ehon” hay “Ehon Nhật Bản”. Bởi, chỉ có sách có nguồn gốc từ Nhật Bản mới được gọi là sách Ehon. 

Tuy nhiên, chính cách gọi tắt này lại tạo nên sự nhầm lẫn cho các bậc cha mẹ khi chọn sách Ehon Nhật Bản cho trẻ. Bởi nhiều đơn vị làm sách sử dụng sách tranh dành cho trẻ có nguồn gốc các nước khác như Thái Lan, Singapore... khi bán trên thị trường vẫn gọi là sách Ehon. 

Vì vậy, khi các cha mẹ có nhu cầu mua sách Ehon Nhật Bản cho trẻ, trước tiên cần xem xét xuất xứ của cuốn sách, đơn giản nhất là dựa trên phần tên và giới thiệu và tác giả. 

Tại sao sách có nguồn gốc từ Nhật Bản mới gọi là Ehon, từ các nước khác thì không? 

Không phải ngẫu nhiên sách Ehon được biết đến là nét đặc trưng của văn hoá, giáo dục Nhật Bản và được gọi là Ehon Nhật Bản. Điều này có thể được lý giải như sau: 

Thứ nhất, tại Nhật Bản, sách Ehon được xem là thực phẩm tâm hồn dành cho trẻ, là phương pháp giáo dục của hầu hết các gia đình trong suốt hơn 80 năm qua. Trẻ không chỉ được nghe hoặc tự đọc sách Ehon lúc ở nhà mà ở nhà trẻ, trường học trẻ luôn được thầy cô cho tiếp xúc với loại sách này. Bởi vậy, sách Ehon đã trở thành một nét văn hoá trong giáo dục cũng như đời sống văn hoá, hoạt động sinh hoạt hàng ngày của riêng người Nhật. 

Thứ hai, cùng với tiêu chí về nguồn gốc, sách Ehon Nhật Bản có những tiêu chí khác về lợi ích trong giáo dục trẻ giúp khẳng định sách nào là Ehon và sách nào không phải phải là Ehon. Sách Ehon Nhật Bản những đặc điểm lợi ích để nhận dạng như sau: 

- Các câu chuyện được minh họa bằng tranh vẽ, chủ yếu dành cho lứa tuổi nhũ nhi và thiếu nhi từ 0 - 10 tuổi. 

- Là những câu chuyện giản dị, gần gũi không chỉ ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con. 

- Những cuốn sách Ehon mang  tính giáo dục cao về phẩm chất, lối sống, kiến thức, kĩ năng phù hợp với độ tuổi của trẻ. 

Tóm lại, nếu không đáp ứng được các yếu tố về nguồn gốc cũng như các lợi ích nhất định trên thì không phải là Ehon Nhật Bản. Vì vậy, các cha mẹ cần xem xét những đặc điểm này khi lựa chọn sách Ehon cho trẻ. 

Cha mẹ cần làm gì để trẻ thích đọc Ehon Nhật Bản và đánh thức tiềm năng của trẻ từ sách Ehon 

Việc đọc Ehon Nhật Bản trẻ sẽ giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ đồng thời giúp các bé nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, trí tưởng tượng phong phú và yêu thích việc đọc sách. Tuy nhiên, để trẻ thích thú với việc đọc sách Ehon thì cha mẹ cần một quá trình chứ không thể rèn luyện được trong ngày một ngày hai. 

Tại chương trình văn hoá và giáo dục thường niên “Ngày Ehon Nhật Bản” năm 2019 do Ehomebooks tổ chức, Cố vấn tâm lí Nakasone Atsuko – Giám đốc đại diện Hiệp hội hướng dẫn sách tranh Nhật Bản gợi ý cho các bậc cha mẹ cách giúp trẻ thích thú với sách Ehon và đạt được những lợi ích từ sách Ehon Nhật Bản. Đó là cha mẹ cần phải làm ba điều sau:  

- Thứ nhất: Khi đọc Ehon cho trẻ, cha mẹ hãy đọc bằng giọng đọc tự nhiên với tốc độ vừa phải và có sự thay đổi ngữ điệu, thay đổi sắc giọng của mình. Việc đọc nhanh hay chậm quá cũng ảnh hưởng đến sự tập trung của trẻ. 

- Thứ hai: Trong quá trình đọc Ehon cần đọc sách một mạch giúp trẻ tập trung vào câu chuyện, tuyệt đối trành việc đang đọc lại hỏi con khiến trẻ sao nhãng. Nhưng nếu khi đọc các bé hỏi ngược lại thì người phải luôn trả lời ngay cho trẻ. 

- Thứ ba: Đây được xem là điều quan trọng nhất khi đọc sách Ehon cho bé. Đó là sau mỗi khi đọc sách cho con, cha mẹ cần dành cho trẻ những lời khen. Ví dụ như: "Con đã rất tập trung rồi", "mẹ rất vui vì được đọc cho con", "con đã nghe tốt quá", "con chăm chú" quá… Điều này sẽ khiến trẻ sẽ rất vui, cảm thấy được khẳng định bản thân, tự tin hơn. Từ đó sẽ tạo động lực cho con khi được nghe với những cuốn sách khác. 

Ehomebooks – Chuyên sách Ehon Nhật Bản 

Ehomebooks mà tiền thân là Tủ sách Người mẹ tốt là đơn vị làm sách đầu tiên đưa sách Ehon Nhật Bản đến với đông đảo các bậc cha mẹ Việt Nam hơn 7 năm về trước. Cho đến nay, sách Ehon có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng bởi đã chứng minh được giá trị thực của những cuốn sách giàu tính nhân văn và phong phú về nội dung. 

Ehomebooks - Chuyên sách Ehon Nhật Bản

Với sứ mệnh của một người tiên phong,  Ehomebooks vẫn không ngừng mang đến cho các bé và cha mẹ những cuốn sách Ehon Nhật Bản giá trị. Ehomebooks là đơn vị chuyên sách Ehon Nhật Bản với những bản thảo có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo các giá trị cốt yếu của sách Ehon. 

Để tìm hiểu thêm về sách Ehon Nhật Bản cũng như Ehomebooks, các cha mẹ vui lòng truy cập hoặc liên hệ qua: 

Website: https://ehomebooks.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/ehomebook/ 

Kênh shopee chính thức: https://shopee.vn/ehomebooks

Hotline: 09.3464.1489 - 0904.97.44.00 

Email: info@ehomebooks.vn 

Ehomebooks – Điều kỳ diệu từ trang giấy. 


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609