Ehon Nhật Bản cho những trải nghiệm đầu đời của trẻ

15/08/2020    Admin

Một trong những cách để trẻ trải nghiệm các kinh nghiệm mới mẻ ngay từ những năm đầu đời đó là đọc Ehon Nhật Bản. Ehon Nhật Bản không chỉ hấp dẫn về nét vẽ và cách kể chuyện mà còn có sẵn một lượng đầu sách phong phú nói về những trải nghiệm đầu đời như: chuyến đi xa đầu tiên, lần đầu đi siêu thị, có em, tè dầm, tự mặc quần áo, …

Ehon là gì?

Trong tiếng Nhật, ehon là từ được ghép từ chữ 絵 (e: Tranh vẽ) và chữ 本 (hon: Sách). Ehon Nhật Bản chính là sách tranh có xuất xứ từ Nhật Bản, mang đặc trưng của đất nước mặt trời mọc từ cách kể chuyện đến nét vẽ. 

Đọc Ehon cho trẻ ở Nhật đã trở thành một nét văn hoá (ehon no yomikikase). Ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh trẻ em Nhật Bản cầm trên tay cuốn Ehon yêu thích, giữ khư khư không muốn chia sẻ và đem người bạn này đi theo trong mọi chuyến dã ngoại, du lịch.

Ehon rất “được lòng” các độc giả nhỏ tuổi như vậy một phần là do Ehon mang tới những trải nghiệm đầu đời lý thú và ý nghĩa cho trẻ em.

Ehon Nhật Bản cho những trải nghiệm đầu đời của trẻ

Những trải nghiệm xã hội đầu tiên

Đó có thể là chuyến đi dã ngoại đầu tiên trong Ehon “Trước khi đi dã ngoại” (Akiko Hayashi), các Ehon “Buổi dã ngoại vui vẻ”, “Cắm trại thật vui”, “Buổi đi dạo vui vẻ”, “Đi biển thật vui” trong series “Pao và những người bạn” (Michiko Nakagawa).

Hay lần đầu được thử tài mua bán qua cuốn Ehon “Cùng đi mua sắm” (series “Pao và những người bạn” - Michiko Nakagawa), Chiến công đầu tiên của bé Mi (Nakagawa Hirotaka & Suzuki Tsubasa).

Hoặc đó có thể là lần đầu đi mẫu giáo trong cuốn Ehon Nhật Bản “Mẹ ơi con tặng mẹ này” (Sasaki Mio). 

Các cuốn sách đưa trẻ đi qua những cảm xúc hồi hộp, háo hức chen lẫn lo lắng, thậm chí sợ hãi tới thót tim khi lần đầu tiên tự mình trải nghiệm những môi trường mới lạ. Để rồi khi đã vượt qua nỗi sợ, trẻ sẽ cảm thấy mình như lớn hơn, tự tin hơn bội phần.

Cùng học các kỹ năng đầu đời

Có những việc người lớn thực hiện dễ dàng theo thói quen nhưng đối với trẻ là cả một thử thách khó khăn. Và lần đầu tiên làm được những việc này đối với chúng là một sự kiện quan trọng.

Chẳng hạn như lần đầu tiên biết tự mặc quần của cậu bé Tatsu trong “Mặc được rồi! Mặc được rồi!” (Noritake Suzuki), lần đầu tiên học cách tự làm vệ sinh cá nhân của  em bé và 3 bạn thỏ trong cuốn Ehon “Cùng lau tay cho sạch nào” (Hayashi Akiko).

Ehon Nhật Bản cho những trải nghiệm đầu đời của trẻ

Ehon Cùng lau cho sạch nào với những trải nghiệm đầu tiên trong việc giữ vệ sinh khi ăn

Hay đó là lần đầu học cách xử lý việc “tè dầm”, tập ngủ sớm, tập ngủ trưa, đánh răng đúng giờ, xử lý khi mình bị ốm, bị nấc cụt, khi em gái bị ốm và cả lần đầu bé có thể tự tắm một mình. Tất cả các trải nghiệm đáng nhớ này sẽ được bắt gặp trong các bộ sách thiếu nhi nổi tiếng “Pao và những người bạn”, “Bé mèo Nontan” và “Mako và chuyến phiêu lưu trong bồn tắm” (Matsuoka KyoKo - Hayashi Akiko).

Các cuốn Ehon Nhật Bản trên giúp trẻ đỡ bỡ ngỡ trong các tình huống thường gặp và học được những kỹ năng đầu đời thông qua câu chuyện của các nhân vật. Trẻ sẽ trở nên tự lập hơn nhờ vào việc quan sát các bạn nhỏ trong truyện tự chăm sóc bản thân.

Những trải nghiệm cảm xúc đầu đời

Thật không dễ dàng gì khi lần đầu tiên làm chị. Phải chia sẻ đồ chơi và cả tình yêu thương với em. Ehon Nhật Bản “Asae và em gái bé nhỏ” (Tsutsui Yoriko & Hayashi Akiko) sẽ kể cho trẻ nghe câu chuyện bạn nhỏ Asae biết yêu thương và chăm sóc em gái của mình như thế nào.

Hay lần đầu em gái bị ốm, Asae phải ở nhà một mình với bạn búp bê Hoppeko. Thật buồn, lạ lẫm và đầy lo lắng nhưng Asae đã vượt qua và bày tỏ tình cảm với em gái đang ốm một cách thật ấm áp. Câu chuyện này được hai tác giả Tsutsui Yoriko và Hayashi Akiko gửi tới trẻ qua cuốn sách “Em gái bị ốm”.

Ehon Nhật Bản cho những trải nghiệm đầu đời của trẻ

Em gái bị ốm là cuốn Ehon giúp bé hiểu được những trải nghiệm để trở thành chị gái và có em

Những cảm xúc bối rối đầu đời của trẻ như trên rất cần được quan tâm. Trong nhiều trường hợp, cách xử lý không đúng có thể dẫn trẻ tới xu hướng hành vi và cảm xúc tiêu cực. Các cuốn sách Ehon sẽ là người bạn chia sẻ cùng trẻ em trong những tình huống này và đem lại sự cân bằng về tinh thần cũng như nuôi dưỡng tâm hồn rộng mở, biết thương yêu.

-------------

“Cần để cho trẻ có thể tận hưởng niềm vui được trở thành nhân vật chính của câu chuyện đồng thời trải nghiệm một cuộc sống mạo hiểm với nhiều thử thách để nâng cao hơn nữa tình yêu cuộc sống của trẻ”. (Trích“Luận văn học thiếu nhi”, Lillian H Smith). Sách thiếu nhi sẽ giúp trẻ được nhập vai vào những nhân vật khác nhau, tham gia các sự kiện ý nghĩa để nhận về bài học cho riêng mình.

Cha mẹ hãy lựa chọn những cuốn sách Ehon phù hợp thuộc đề tài trải nghiệm đầu đời, và cùng con sống trọn những trải nghiệm này qua trang sách. Là đơn vị tiên phong đưa sách Ehon vào Việt Nam, Ehomebooks sở hữu những cuốn Ehon Nhật Bản chất lượng nhất với bản thảo có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các giá trị cốt yếu của sách Ehon, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những bậc phụ huynh khó tính nhất. 

Cha mẹ có thể tìm mua sách tại:

Website: https://ehomebooks.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/ehomebook/

Kênh shopee chính thức: https://shopee.vn/ehomebooks

Hoặc các trang thương mại điện tử Tiki, Fahasa cùng các nhà sách thiếu nhi trên toàn quốc.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609