Ehon Nhật Bản từ 0-6 tuổi giúp con phát triển ngôn ngữ

08/05/2020    Admin

Ehon được biết tới với những công dụng tuyệt vời: phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển tư duy và đặc biệt là phát triển ngôn ngữ. Thông qua đọc sách và trò chuyện cùng con, ba mẹ có thể hỗ trợ trẻ mạnh dạn diễn đạt, tăng vốn từ vựng và hoàn chỉnh các cấu trúc câu cho con.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn những cuốn Ehon phù hợp cũng quan trọng không kém. Ehon Nhật Bản có những đầu sách đặc biệt chú trọng giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ 0-6 tuổi – giai đoạn nhạy cảm ngôn ngữ đầu đời. Cùng xem đó là những tựa sách nào ba mẹ nhé!

 

Bộ Ehon Giờ chơi của bé

Bộ Ehon Nhật Bản phù hợp với trẻ 0-3 tuổi gồm 6 cuốn “Chào Mặt trăng”, “Cùng lau cho sạch nào!”,“Tay xinh đâu nhỉ?”,“Giày nhỏ đi thôi!”, "Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ?", "Bé trứng". Bộ sách nhỏ nhắn dễ thương, minh hoạ mầm non với những màu sắc và hình khối cơ bản nhưng không kém phần bắt mắt.

Điểm đặc biệt giúp phát triển ngôn ngữ đó là bộ sách trình bày tranh riêng, lời riêng khiến trẻ có sự tập trung nhất định cho phần chữ viết, dễ nhận mặt chữ. Ngoài ra, từ bìa 1 tới trang 1, trang 2 và bìa 4 cuối cùng tạo thành một chuỗi chuyển động liên hoàn, mà từ đây trẻ cùng bố mẹ có thể sáng tạo ra vô số câu chuyện riêng mà không cần đọc lời văn có sẵn. Kết cấu vừa lặp lại vừa biến hoá là nét hấp dẫn của bộ Ehon Nhật Bản độc đáo này.

Bộ sách sẽ là cơ hội cho trẻ nói, kể, diễn đạt, với chủ đề vô cùng gần gũi với các bé trong những năm từ sơ sinh tới 3 tuổi như: mặt trăng, bộ phận cơ thể, trang phục và vệ sinh thân thể.

Ehon Nhật Bản từ 0-6 tuổi giúp con phát triển ngôn ngữ

Bộ sách Giờ chơi của bé

Bộ sách Cùng chơi trốn tìm

Năm, mười, mười lăm… Tuổi thơ ai trong chúng ta chắc hẳn cũng từng chơi trốn tìm. Đây cũng là một trong những trò chơi đầu đời dễ chơi lại vui nhộn, được các bạn nhỏ yêu mến.

Thế nhưng, nếu ta trốn tìm cùng các loài động vật, rau củ, phương tiện giao thông, … thì sao nhỉ?

Ishikawa Koji đã sáng tạo nên một bộ sách tương tác đục lỗ cực kỳ độc đáo giúp trẻ đoán biết con vật, đồ vật, rau củ, và các sự vật khác trong cuộc sống qua các gợi ý về màu sắc. Điểm đặc biệt nhất của bộ sách chính là những câu đố được dịch giả Nguyễn Quốc Vương dịch dưới dạng đồng dao. Lời thơ êm êm trong trẻo giúp con cảm nhận nhạc điệu ngôn ngữ, thêm yêu tiếng Việt.

Ehon Nhật Bản từ 0-6 tuổi giúp con phát triển ngôn ngữ

Sách in bìa cứng vô cùng chắc chắn, sử dụng giấy và mực in thân thiện với môi trường.

Đây không chỉ là sách mà còn là bạn, là đồ chơi mà trẻ sẽ gắn bó lâu dài.

 

Bộ sách Kun và Ma

Ehon Nhật Bản từ 0-6 tuổi giúp con phát triển ngôn ngữ

“Kun và Ma” tuy không phải là bộ sách đặc sắc về ngôn ngữ kể chuyện, nhưng hệ thống câu hỏi trong truyện đặc biệt tốt trong việc kích thích diễn đạt của trẻ.

Bộ sách gồm 3 tập: “Đây là con gì?”, “Đây là hình gì?” và “Đây là màu gì”. Hai bạn gấu Kun và Ma khám phá về màu sắc, hình học và động vật. Trẻ sẽ học được các khái niệm mới thông qua những trải nghiệm của hai bạn nhỏ đáng yêu trong truyện.

Nếu có một bộ sách mà trẻ không thể chỉ ngồi yên nghe mà phải đối đáp, động não năng động thì đó chính là bộ Ehon Nhật Bản “Kun và Ma” của tác giả Kishiro Hata.

 

Những lưu ý khi cùng con phát triển ngôn ngữ qua Ehon

 

Lưu ý đầu tiên: phần lời trò chuyện của ba mẹ trước, sau khi đọc vô cùng quan trọng. Trẻ sẽ qua đây học được các mẫu câu và cách diễn đạt về câu chuyện.

Một yếu tố ít ai chú ý đúng mức khi đọc sách cho trẻ là giọng điệu. Giọng diễn cảm, lên xuống hài hoà, ngưng nghỉ đúng nhịp sẽ tăng cảm nhận về nhạc điệu cho trẻ, cũng như giúp con nắm được tình cảm và trạng thái của sự việc trong truyện. Việc luyện một giọng đọc diễn cảm không phải là điều dễ với tất cả ba mẹ, nhưng nếu làm được, giai điệu du dương của lời văn, lời thơ trong truyện sẽ theo con có khi suốt cả cuộc đời.

Sau khi đọc, ba mẹ có thể khuyến khích trẻ đặt câu với các từ vừa học được từ sách nhé.

 

Mua Ehon Nhật Bản cho trẻ từ 0-6 tuổi ở đâu?

 

Những đầu sách Ehon được yêu thích nhất dành riêng cho lứa tuổi 0-6 có thể được tìm thấy ở Ehomebooks, đơn vị đầu tiên đưa sách Ehon vào Việt Nam với những bản thảo có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo các giá trị cốt yếu của sách Ehon.

Ba mẹ có thể tìm mua sách tại:

Website: https://ehomebooks.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ehomebook/

Kênh shopee chính thức: https://shopee.vn/ehomebooks

Hoặc các trang thương mại điện tử Tiki, Fahasa cùng các nhà sách thiếu nhi trên toàn quốc.

 


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609