[Gia đình] Giúp con thành công trong học tập, người Mỹ bắt đầu từ điều rất đơn giản này

25/04/2019    Admin

Nghiên cứu sinh về giáo dục, dịch giả Nguyễn Quốc Vương - cho biết, trong cuốn sách Người Mỹ giúp con thành công trong học tập, các tác giả chỉ ra điều đầu tiên cực kỳ ấn tượng và rất đơn giản: "Khuyến khích con đọc sách từ sớm".

Chia sẻ tại sự kiện “Tổng kết chiến dịch gây quỹ Helping Your Child, Ra mắt Giáo dục Gia đình Ehomebooks”, vị dịch giả nổi tiếng này cho hay, lời khuyên này đơn giản, ai cũng làm được mà lại không hề dễ làm bởi các ông bố bà mẹ lại thường bỏ qua.

Nghiên cứu sinh về giáo dục, dịch giả Nguyễn Quốc Vương. Ảnh: TL

Nghiên cứu sinh về giáo dục, dịch giả Nguyễn Quốc Vương. Ảnh: TL

"Đọc sách cùng con và cho con đọc sách" là lời khuyên đầu tiên mà người Mỹ chỉ ra để giúp con học tập tốt. Lời khuyên thứ 2, cũng rất đơn giản nhưng nhiều người Việt chưa chắc đã làm được là "quan tâm, trò chuyện và giành thời gian cho con" - dịch giả Nguyễn Quốc Vương cho hay.

Theo ông Vương, trong xã hội hiện đại, nhiều gia đình không ăn cơm cùng nhau, thậm chí là bữa tối. Một nghiên cứu cho thấy, sự thành đạt của con cái có mối quan hệ mật thiết với việc gia đình ở bên nhau, giành thời gian cho nhau bao lâu trong một ngày/tuầntháng/năm... và có trò chuyện cùng con, đọc sách cùng con hay không.

Chính vì thế, bằng kinh nghiệm của mình, dịch giả Nguyễn Quốc Vương cho rằng mỗi ngày, các ông bố chỉ cần dành 10 phút đọc sách cùng con, kết quả học tập của con sẽ khác.

Cuốn sách Người Mỹ giúp con thành công trong học tập

Cuốn sách Người Mỹ giúp con thành công trong học tập

"Việc đọc sách cùng con không chỉ là trách nhiệm của người mẹ mà phải là tất cả các thành viên trong gia đình. Không phải cứ đến trường, con mới nhận được tri thức. Qua sách, con sẽ học được nhiều tri thức trong cuộc sống" - nghiên cứu sinh về giáo dục ở Nhật cho biết.

Cũng theo các vị diễn giả tại sự kiện, nhiều bố mẹ không may có con hư đều bất ngờ khi biết điều này, ai cũng thắc mắc "Ở nhà tôi không dạy con tôi như thế".

Theo ông Vương, trẻ em không chỉ cảm nhận lời dạy của bố mẹ qua ngôn ngữ trực tiếp hàng ngày, mà còn qua hành vi, cử chỉ, thái độ trong vô thức hàng ngày của người lớn, từ bầu không khí xung quanh như thái độ hằn học, hung hăng trong ứng xử hoặc với các hiện tượng xã hội...

Vì thế, để giáo dục trẻ, giúp con thành công trong học tập, cha mẹ không chỉ dạy bằng lời nói.

Người Mỹ giúp con thành công trong học tập là một trong số 8 tập sách thuộc bộ sách Helping Your Child do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ phát hành miễn phí cho các phụ huynh Mỹ. Bộ sách giúp cha mẹ thoát khỏi những lo lắng và có được phương pháp nuôi dạy con tốt nhất theo đừng độ tuổi.

Chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Helping Your Child - Món quà từ nước Mỹ” được Ehomebooks triển khai nhằm trao tặng miễn phí 16.000 cuốn sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt bắt đầu từ ngày 22/3- 10/4.

Sau 20 ngày gây quỹ, đã có gần 300 triệu đồng được vận động để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks - Tiên phong trong giáo dục gia đình

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuê, sức khỏe và sống hạnh phúc

024.3797.0609