Giúp trẻ phát triển trí thông minh logic Toán học bằng bộ sách Trò chơi toán học

23/04/2021    Admin

Trí thông minh logic Toán học là gì?

Trong giai đoạn hiện nay việc xác định trí thông minh của một đứa trẻ các nhà giáo dục hay khoa học thường dựa trên Học thuyết Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner. Theo đó, mỗi đứa trẻ sẽ có một hoặc nhiều trí thông minh trong số 8 loại hình trí thông minh là: Trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic toán học, trí thông minh nội tâm, trí thông minh vận động, trí thông minh không gian, trí thông minh thiên nhiên, trí thông minh âm nhạc và trí thông minh tương tác giao tiếp. Vậy trẻ có trí thông minh logic toán học sẽ có những đặc điểm nào và làm thế nào để phát huy được trí thông minh logic toán học ở trẻ?

Trong cuốn sách “Trí thông minh đa dạng của trẻ” tác giả Yoon Ok In cho rằng “Người có trí thông minh logic toán học xuất sắc có sự hiểu biết vượt trội từ việc tính toán toán học đến tư duy mang tính logic, suy luận và giải quyết vấn đề theo kiểu diễn dịch và quy nạp, tư duy theo hình mẫu và các mối quan hệ…Họ cũng giỏi chứng minh phương pháp và tranh luận khi giải quyết vấn đề một cách logic.”

Thực tế ít người biết rằng trọng điểm của trí thông minh logic Toán học không phải chỉ giúp chúng ta học toán tốt hơn mà chính là ở việc giúp chúng ta có nền tảng để sống một cuộc sống thuận tiện hơn. Rèn luyện được trí thông minh này thì khi đứng trước một sự việc, chúng ta mới có thể nhận định khách quan về tình huống bản thân gặp phải và xem xét tình huống trước và sau đó, phán đoán một cách hợp lý…và từ đó mới có thể giải quyết vấn đề. Chính vì lẽ đó, việc phát triển trí thông minh logic toán học cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng quan trọng. Bố mẹ có thể tham khảo các hoạt động STEM, đọc sách, học các bài hát, các hoạt động xã hội.

Giúp trẻ phát triển trí thông minh logic Toán học bằng bộ sách “Trò chơi toán học”

Bộ sách Trò chơi Toán học giúp trẻ phát triển trí thông minh logic Toán học

Bộ ehon Trò chơi toán học của tác giả Anno Mitsumasa sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận với các khái niệm của Toán học, hình thành nên tình yêu đặc biệt cho bé với bộ môn này và phát triển trí thông minh Logic áp dụng cho cuộc sống sau này.

“Trò chơi toán học” không phải là một quyển sách dạy các phép tính nhân, chia, cộng, trừ thông thường. Kiến thức được cung cấp trong cuốn sách này sẽ giúp bé (và có thể là cả phụ huynh) áp dụng những quy luật toán học một cách dễ dàng vào đời sống như xác định vị trí, cân đo đong đếm, hay thậm chí sáng tạo nghệ thuật (vẽ tranh, gấp Origami).

Các ví dụ, trò chơi trong sách được tăng dần cấp độ giúp trẻ rèn luyện trí não, khả năng tư duy để hiểu quy luật và kết quả. Ví dụ, trong chủ đề “Bên trái - bên phải”, ban đầu sẽ là những ví dụ đơn giản: “Các bạn ấy đang cầm gì bên tay trái thế?”, “Các bạn ấy đang cầm gì bên tay phải thế?”.

Giúp trẻ phát triển trí thông minh logic Toán học bằng bộ sách “Trò chơi toán học”

Sau đó, các kiến thức được nâng cấp đối với quy luật vận hành của các bánh ròng rọc. Lúc này, trẻ sẽ có kiến thức đa dạng hơn và có thể liên tưởng tới thực tế. Với mỗi tập, Trò chơi toán học mang đến những kiến thức rộng lớn về Toán học:

  • Trò chơi toán học tập 1 giúp làm quen với việc suy luận về điều kiện, khái niệm kết hợp, phân biệt số đếm, số thứ tự và sử dụng biểu đồ. Những bài tập vui nhộn dưới sự dẫn dắt của các chú lùn sẽ khiến bé say mê tìm tòi đáp án.
  • Trò chơi toán học tập 2 mang đến cho bé cách hiểu đơn giản và tự nhiên nhất về mối quan hệ, giúp bé biết cách so sánh để chỉ ra điểm giống và khác biệt, giúp bé học cách tư duy giải quyết vấn đề và biết thế nào là thể tích, là đơn vị đo lường.
  • Trò chơi toán học tập 3: cung cấp cho trẻ những kiến thức thú vị về toán học, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Trong tập sách này trẻ sẽ khám phá được khái niệm cơ bản nhất của Topology (cấu trúc liên kết), ngôi sao sáng của toán học hiện đại.

Để mua bộ sách Ehon Trò chơi toán học, độc giả có thể mua tại các cửa hàng sách trên toàn quốc hoặc tại các trang Thương mại điện từ như Shopee, Tiki, Fahasa.

 

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609