Khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

26/04/2021    Admin

Làm sao để trẻ có hứng thú với khoa học ngay từ khi còn nhỏ? Ba mẹ hãy thử cho trẻ tiếp cận, khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản. Đây là một phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng và thành công. Bởi nó chẳng hề khô khan như những cuốn sách nặng tính lý thuyết, học thuật.

Các chủ đề trong Ehon Nhật Bản cho trẻ từ 3 – 8 tuổi 

Trong độ tuổi từ 3 - 8, trẻ thường thích tìm tòi, khám phá thế giới xung quanh. Bởi đây là độ tuổi mà trẻ phát triển nhanh và mạnh cả về mặt thể chất và nhận thức. Ở giai đoạn này trẻ thường xuyên đặt ra những câu hỏi vì sao cho người lớn. Đây là một trong những dấu hiệu tốt trong việc phát triển của trẻ. Lúc này, ba mẹ có thể dựa theo những câu hỏi của trẻ để đoán biết trẻ thích lĩnh vực gì. Ví dụ như khi trẻ thường hỏi về các con vật, loài cây thì ba mẹ có thể mua cho trẻ những cuốn Ehon khoa học về thiên nhiên để trẻ có thể thỏa sức khám phá. Để trẻ được tiếp cận với những thông tin khoa học phù hợp với nhận thức, lứa tuổi của mình. Hay trẻ thích chơi trò chơi bác sĩ có thể cho trẻ đọc những cuốn sách Ehon khoa học về cơ thể người,...

Bên cạnh đó trẻ từ 3 đến 8 tuổi thường thích bắt chước người lớn. Trong độ tuổi này trẻ bắt đầu hình thành tính cách, nhân cách của bản thân. Vì vậy những người gần gũi với trẻ sẽ có sức ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Trẻ có thể bắt chước người lớn về cách biểu lộ cảm xúc, cử chỉ, hành động,... Các tác giả, họa sĩ hiểu rõ tâm lý này của trẻ nên đã tạo ra những cuốn Ehon giúp trẻ phát triển cảm xúc toàn diện. Ba mẹ có thể cùng con khám phá những cuốn Ehon ở chủ đề này để trẻ biết được những cung bậc cảm xúc. Đồng thời biết cách để làm sao điều khiển được cảm xúc của mình. 

Ngoài ra có một đặc điểm rất nổi bật của trẻ ở độ tuổi 3 - 8 đó chính là việc trẻ bắt đầu thích tự lập. Trẻ tự mình thu dọn đồ chơi, tự mặc quần áo,... Có nhiều trẻ còn thích phụ giúp ba mẹ việc nhà. Nhưng do tuổi còn nhỏ nên nhiều khi trẻ còn làm chưa được khéo léo và chưa tốt. Nhưng đừng vì thế mà ba mẹ ngăn cấm trẻ. Hãy để trẻ được tự do phát triển kỹ năng. Bên cạnh đó ba mẹ có thể cho trẻ đọc những cuốn sách Ehon kĩ năng sống để trẻ tích lũy được nhiều kỹ năng sống hơn. Giúp trẻ có thể tự chăm sóc bản thân cũng như phụ giúp bố mẹ những việc nhẹ nhàng, phù hợp với độ tuổi của mình. 

Giúp trẻ khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

Để trẻ có thể tiếp cận và yêu thích khám phá khoa học hơn, ba mẹ có thể lựa chọn một số cuốn sách Ehon Nhật Bản dưới đây:

Bộ Ehon khoa học cơ thể người

Bộ sách gồm 9 cuốn lần lượt là Chiếc hộp cứu thương, Câu chuyện về lỗ mũi, Câu chuyện về bàn chân, Bí mật của vảy vết thương, Bí mật của rốn, Chuyện của máu, Chuyện xì hơi, Tất cả đều đi ị, Chuyện những chiếc răng. Bộ Ehon với kiến thức khoa học về các bộ phận trên cơ thể người. Bộ sách cung cấp kiến thức cho trẻ về cấu tạo, vai trò, chức năng của bàn chân, rốn, máu,.. Sau khi đọc bộ sách này trẻ sẽ hiểu hơn về cơ thể mình để biết cách chăm sóc sao cho đúng cách. Những hình vẽ sinh động, nội dung đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với trẻ 3 - 8 tuổi.  

Khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

Ehon khoa học về thiên nhiên

Với những trẻ có niềm say mê về thiên nhiên, ba mẹ có thể lựa chọn cho trẻ những cuốn Ehon khoa học về thiên nhiên. Ở chủ để Ehon khoa học về thiên nhiên có rất nhiều tựa sách hay có thể kể đến như Bộ Ehon 10 chú ếch (gồm 18 tập kể về cuộc phiêu lưu của 10 chú ếch du ngoạn nhiều cảnh đẹp và gặp gỡ vô số bạn bè trên hành trình của mình), Cùng Mina khám phá những loài động vật nhỏ trong vườn, Tác dụng của cái đuôi, Bồ công anh,... 

Khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

Ehon khoa học về vũ trụ

Bé con nhà bạn có mơ ước được trở thành phi hành gia không? Nếu có thì ba mẹ hãy cùng con khám phá xem ngoài vũ trụ kia có gì qua cuốn Ehon Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ hay cuốn Ehon Tớ muốn đến mặt trăng. Cùng con bay vào vũ trụ và tìm hiểu về hệ mặt trời và những điều thú vị về Trái đất, Mặt Trăng. Qua những cuốn sách độc đáo này, bé sẽ khám phá được muôn vàn điều thú vị về phương tiện để bay lên Mặt Trăng và cuộc sống đặc biệt của các phi hành gia khi ở ngoài không gian.

Khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

Ehon khoa học về Toán học

Khi trẻ trong độ tuổi 3 - 8 sẽ được làm quen với những con số và toán học. Nếu con bạn có chẳng thích toán cho lắm thì cũng đừng vội lo lắng. Có thể do trẻ đang phải học toán một cách khô khan và rập khuôn. Hãy thử cho trẻ tiếp cận toán học thông qua các trò chơi trong bộ Ehon Trò chơi toán học (gồm 3 cuốn). Những trò chơi trong bộ Ehon Trò chơi toán học được nâng dần trình độ từ dễ đến khó. Giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, rèn luyện trí não. Ở bộ Ehon này, toán học không chỉ còn là những con số mà còn là cách tư duy để sử dụng linh hoạt trong những môn học khác hay để áp dụng vào thực tế cuộc sống. Còn với những đứa trẻ thích toán học thì chắc hẳn không trẻ nào lại bỏ qua được những cuốn Ehon về toán học thú vị như thế này cả.   

Khám phá khoa học bằng Ehon Nhật Bản

Dù rằng các ba mẹ sẽ ưu tiên lựa chọn những cuốn Ehon khoa học theo sở thích của trẻ trước. Nhưng sau đó, khi trẻ đã được làm quen nhiều với khoa học rồi thì ba mẹ nên cho trẻ đọc đa dạng sách Ehon khoa học hơn để trẻ được phát triển toàn diện nhất. 

Ba mẹ hãy tìm mua Ehon khoa học cho trẻ tại các cửa hàng sách lớn hoặc tại các sàn thương mại điện tử như fahasa, tiki,... 
 


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609