Lợi ích của Ehon khoa học trong sự phát triển của trẻ

07/06/2021    Admin

Hãy để trẻ được tiếp xúc với khoa học ngay từ khi còn nhỏ để nuôi dưỡng tình yêu khoa học nơi trẻ và lấy đó làm tiền đề giúp trẻ phát triển tư duy. Cách tốt nhất để trẻ tiếp cận với khoa học đó chính là thông qua những cuốn Ehon khoa học. 

1.  Ehon khoa học là gì? Các lĩnh vực trong Ehon khoa học?

Ehon khoa học là một thể loại của Ehon Nhật Bản. Những cuốn Ehon khoa học sẽ viết về các chủ đề khoa học khác nhau như về vũ trụ, về thiên nhiên,... Chúng được sáng tác với mục đích cung cấp cho trẻ những kiến thức về khoa học một cách đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với khả năng tư duy và nhận thức của trẻ. Những hình vẽ trong Ehon khoa học chi tiết mà sinh động, giúp trẻ hào hứng với những kiến thức khoa học nhiều khi gần gũi mà cũng đầy mới mẻ. Tuy vậy Ehon khoa học không phải là một dạng Ehon riêng biệt. Có những cuốn Ehon tương tác cũng được xếp là Ehon khoa học.

Để giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất, các tác giả và họa sĩ Ehon đã sáng tác ra những cuốn Ehon khoa học ở đa dạng lĩnh vực. Có thể kể đến như Ehon khoa học về vũ trụ, Ehon khoa học về thiên nhiên, Ehon khoa học về toán học, Ehon khoa học về cơ thể người.

2. Lợi ích của Ehon khoa học 

Nhiều ba mẹ nghĩ rằng cho trẻ tiếp xúc với khoa học khi còn nhỏ tuổi là quá sức với trẻ. Nhưng thật ra khoa học chẳng phải là thứ gì quá cao siêu, xa vời với trẻ cả. Có thể chỉ là để trẻ biết về những loài cây, những con côn trùng, hay là để trẻ hiểu về chính cơ thể mình. Vì vậy, đừng ngại để trẻ tìm hiểu khoa học thông qua những cuốn Ehon khoa học. Bởi điều này còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho trẻ nữa.

Những cuốn sách tranh về khoa học được kể dưới dạng câu chuyện sẽ chạm đến cả tâm trí và trái tim của người trẻ. Chúng không tạo áp lực cho trẻ như những cuốn sách giáo khoa khô khan; trái lại chúng nuôi dưỡng tâm hồn và trí óc của trẻ một cách nhẹ nhàng, tinh tế và toàn diện, từ khả năng ngôn ngữ, khả năng cảm thụ nghệ thuật cho đến sự tò mò và trí tưởng tượng, và khả năng tư duy… Để rồi chúng ta sẽ có những đứa trẻ phần nào am hiểu về khoa học, tò mò về thế giới, đồng thời biết thưởng thức cái hay cái đẹp của nghệ thuật và văn chương.  

Lợi ích của Ehon khoa học trong sự phát triển của trẻ

Lợi ích đầu tiên, trực tiếp nhất mà Ehon khoa học mang lại đó chính là giúp trẻ tiếp cận với khoa học theo cách đơn giản và đầy hứng thú. Những hình ảnh sinh động được các họa sĩ vẽ cẩn thận và phối màu chỉnh chu sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của trẻ. Cùng với nội dung đơn giản, dễ hiểu, đôi khi là thông qua những câu hỏi, trò chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu những kiến thức khoa học một cách tự nhiên nhất, không nặng nề, gò bó.

Ehon khoa học giúp trẻ tư duy logic hơn. Để phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin của trẻ. Những cuốn Ehon khoa học sẽ được sáng tác một cách tỉ mỉ và chu đáo thông qua câu từ cũng như hình ảnh và cách đặt vấn đề ở từng cuốn sách. Có thể kể đến như bộ ehon khoa học Trò chơi toán học. Toán học được trình bày qua những trò chơi, từ dễ đến khó. Giúp trẻ phát triển tư duy thông qua những trò chơi thú vị, hấp dẫn. Trong đó toán học không chỉ là những con số hay là hình học nữa. 

Ehon khoa học còn giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng. Qua những cuốn Ehon khoa học đầy màu sắc với chủ đề đa dạng sẽ tác động lên thùy trán và thùy chẩm của trẻ. Điều này giúp trẻ phát triển về nhận thức, suy nghĩ và thị giác. Đặc biệt với các chủ đề như về vũ trụ, về tự nhiên sẽ càng kích thích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ nhiều hơn. 

Ehon khoa học giúp trẻ hình thành nên cảm xúc. Để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện không chỉ về mặt tư duy mà còn cả về mặt cảm xúc thì không thể bỏ qua những cuốn Ehon khoa học. Với những chủ đề của Ehon khoa học sẽ giúp trẻ thêm hiểu về sự vận hành của thiên nhiên, sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên, biết yêu thương những động vật khác. Hay đơn giản là hiểu rõ về cơ thể của mình để biết yêu thương mình hơn thông qua những cuốn Ehon khoa học về cơ thể người. 

Ehon khoa học giúp trẻ thư giãn. Việc đọc sách là một trong những hoạt động giải trí được nhiều người lớn lựa chọn. Với trẻ con cũng vậy, những đứa trẻ ham đọc sách sẽ càng vui mừng khi được ba mẹ cho đọc nhiều sách. Trẻ cảm thấy vui, háo hức khi tìm thấy những điều mới trong sách. Đặc biệt với những cuốn Ehon khoa học, với nội dung hấp dẫn vừa học vừa chơi càng thu hút được trẻ. Trẻ cảm thấy vui vẻ, thư giãn với việc đắm chìm vào những trang sách Ehon khoa học đầy màu sắc sinh động. 

Lợi ích của Ehon khoa học trong sự phát triển của trẻ

Ehon khoa học giúp các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn. Với những cuốn Ehon thông thường, ba mẹ sẽ cùng trẻ đọc hoặc tương tác đơn giản cùng nhau. Nhưng đối với Ehon khoa học thì ba mẹ có thể cùng trẻ làm những thí nghiệm để trẻ được thực hành những gì mình đã đọc. Hoặc ba mẹ cùng trẻ ra khu vườn nhỏ để quan sát những bạn côn trùng hoặc những loài cây. Biết đâu thông qua những lần trải nghiệm này mà ba mẹ khám phá ra những khả năng bất ngờ của trẻ. Như khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy trong thực tế. 

Ehon khoa học quả là mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ. Nếu ba mẹ muốn con mình cũng được như nhiều bạn bè đồng trang lứa thì hãy bắt đầu cho trẻ khám phá khoa học qua những cuốn Ehon khoa học ngay hôm nay. Chẳng bao giờ là muộn để trẻ được thưởng thức một cuốn Ehon khoa học hay. 

Một số cuốn Ehon khoa học đang được nhiều ba mẹ lựa chọn cho trẻ như Trò chơi toán học, Cuốn sách tranh đầu tiên về vũ trụ, Cùng Mina khám phá những loài động vật nhỏ trong vườn, Bồ công anh, Bộ 9 cuốn Ehon khoa học cơ thể người,... Hầu hết những cuốn Ehon khoa học trên phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 3 đến 8. 

Ba mẹ có thể tìm mua những cuốn Ehon khoa học tại các trang thương mại điện tử như shopee, tiki,... hoặc mua trực tiếp tại các hiệu sách lớn. 
 


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609