MC Minh Trang review bộ sách Gia đình dấu yêu (Vera đi học muộn, Năm phút nữa thôi, Terry và quyển sách tuyệt vời, Người mẹ khỏe nhất)

08/09/2021    Admin

Những cuốn sách tranh của Ehomebooks luôn được MC Minh Trang đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của Minh Trang về bộ sách tranh song ngữ Gia đình dấu yêu.

Cùng cười khúc khích trong chăn với bộ sách song ngữ GIA ĐÌNH DẤU YÊU 

Sách viết cho trẻ nhỏ tưởng đơn giản mà lại cực kỳ khó nhé! Vừa phải vui, phải thú vị, phải phù hợp với khả năng cảm nhận, tư duy của các bạn nhỏ từ từng câu chữ tới hình ảnh, cách trình bày, lại vừa khéo léo đưa ra những kiến thức mới mẻ hoặc ý nghĩa giáo dục nào đó, một cách thật tự nhiên, một cách không hề giáo điều, 1 cách thật nhẹ nhàng và từ lăng kính trong trẻo, thơ ngây của chính các bạn nhỏ! 

Bộ sách mình rất muốn giới thiệu với các bạn hôm nay, thực sự là 1 bộ sách tuyệt vời bởi tất cả những điều ở trên. Đây cũng là bộ sách tuyệt vời để cả nhà cùng nằm trong chăn ấm vừa đọc và cười khúc khúc khích. Bởi bộ sách vô cùng thú vị, hài hước một cách rất thông minh. Các tình huống, các vấn đề được giải quyết bất ngờ như chính góc nhìn ngây thơ và tinh nghịch của các bạn nhỏ.

4 cuốn sách này đều là song ngữ, in màu khổ to, màu sắc tươi sáng, cầm lên cảm giác thật là xịn, thật là oách! Các bạn nhỏ còn có thể học các cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường ngày. Tựa đề của 4 cuốn lần lượt là: VERA JEWEL ĐI HỌC MUỘN – NGƯỜI MẸ KHỎE NHẤT – TERRY VÀ QUYỂN SÁCH TUYỆT VỜI – NĂM PHÚT NỮA THÔI.

MC Minh Trang review bộ sách Gia đình dấu yêu (Vera đi học muộn, Năm phút nữa thôi, Terry và quyển sách tuyệt vời, Người mẹ khỏe nhất)

Chúng mình cùng “ngó nghiêng” 1 chút từng cuốn nhé:

1. VERA JEWEL ĐI HỌC MUỘN – ĐẾN TRƯỜNG ĐÚNG GIỜ SAO LẠI KHÓ NHƯ VẬY NHỈ?

Vera là một cô bé nhỏ nhắn có mái tóc xoăn màu xanh nước biển, mặc áo sọc hồng, đi giày màu vàng và đeo chiếc balo cũng màu vàng nốt. Vera là một cô bé rất tự lập. Mỗi ngày Vera đều tự mình đi đến trường.

Nhưng một chiếc đinh to trên đường đã làm hỏng bánh xe của Vera, nên đường đến trường của cô bé vô cùng trắc trở.

Dù khó khăn như vậy nhưng Vera vẫn tiếp tục cố gắng. Những nỗ lực của người bạn trong sách sẽ truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ. Bé sẽ hiểu rằng, nếu không ngừng nỗ lực thì sẽ đạt được thành công. Và có thể sau khi đọc cuốn sách tranh “Vera đi học muộn”, các bạn nhỏ sẽ thấy, đến trường thật là vui!

2. NGƯỜI MẸ KHỎE NHẤT – MẸ LÀ NGƯỜI CÓ THỂ N NG CẢ THẾ GIỚI

Cuốn sách tranh song ngữ ấm áp “Người mẹ khỏe nhất” sẽ giúp bé nhận ra những người mẹ “khỏe” đến nhường nào. Mẹ có thể mang theo mọi thứ trong túi miễn là đồ cần thiết cho con. Và khi có thể giúp được mọi người xung quanh, mẹ sẽ luôn sẵn lòng. Bởi vậy, với bạn nhỏ trong truyện hay với bất kỳ em bé nào, mẹ chính là siêu nhân của con.

Nhưng “siêu nhân” cũng sẽ có lúc bị tiêu hao năng lượng, đến lúc đó mẹ sẽ cần con ở bên chia sẻ. Và khi con có thể giúp được mẹ, con cũng đang trở nên siêu khỏe!

3. TERRY VÀ QUYỂN SÁCH TUYỆT VỜI – QUYỂN SÁCH NÀY SẼ TUYỆT HƠN NỮA NẾU ĐỌC CÙNG BẠN BÈ

Terry và Sue là những người bạn tốt nhất của nhau. Mỗi dịp sinh nhật, hai bạn đều tặng nhau một quả bóng. 😛

Đối với Terry và Sue, bóng là đồ chơi thú vị nhất cho đến khi SÁCH xuất hiện. Quyển sách đã đến thật bất ngờ vào ngày sinh nhật của Terry và chiếm lấy mọi sự chú ý của hai bạn. Trong cuốn sách có gì mà hấp dẫn vậy nhỉ? Hấp dẫn đến nỗi một khi người ta đọc là không thể nào dừng lại được.

“Terry và cuốn sách tuyệt vời” sẽ kể cho bé một câu chuyện thật gần gũi, thân thuộc của mọi người bạn trên đời này. Bé sẽ nhận ra đồ chơi có vui đến nhường nào thì người bạn tốt của mình vẫn là điều tuyệt vời nhất. Và niềm vui sẽ trở nên hoàn hảo hơn nữa khi bạn bè có nhau.

4. NĂM PHÚT NỮA THÔI – Cuốn sách mà bạn Daisy - Bánh Mì - Bơ thích nhất nhất nhất trong cả bộ này (cuốn nào cũng hay rùi, nhưng mà khi hỏi thì các bạn ấy bảo thích cuốn này nhất!) 

Thời gian là một thứ lạ lùng. Khi thì rất nhanh, khi thì chậm, khi thì rất chậậậậậm. Thời gian của người lớn và các bạn nhỏ cũng khác nhau nữa. Đám người lớn chúng mình lúc nào cũng vỗ ngực là biết tuốt về thời gian, nhưng hoá ra trong con mắt các bạn nhỏ, bố mẹ lại toàn bị thời gian “dắt mũi", toàn “cao su", toàn chẳng hiểu gì về thời gian từ góc nhìn của các bạn ấy gì cả!

“Năm phút nữa thôi” sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những giờ phút vui nhộn cùng gia đình nhà cáo. Các bạn cũng sẽ biết được rằng thời gian ở những thời điểm khác nhau, đối với những người khác nhau cũng sẽ khác nhau đấy. Tuyệt vời nhất là câu chuyện kết thúc thật ngọt ngào với khoảng thời gian tuyệt nhất trong ngày, đó là khoảng thời gian mà các bạn nhỏ chỉ muốn kéo dài mãi mãi mãi - GIỜ ĐỌC TRUYỆN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ. Đây là 1 cuốn sách trẻ nhỏ đọc sẽ thấy vui tưng bừng, còn người lớn đọc sẽ trầm ngâm suy nghĩ nhiều điều đó! 

Nếu các bạn đang tìm kiếm 1 bộ sách vừa song ngữ, vừa hài hước thông minh, lại ý nghĩa vô cùng, dành cho các bạn 3 tuổi +, thì tin mình đi, bộ 4 cuốn song ngữ về gia đình yêu dấu này, thực sự rất xứng đáng là những cuốn sách tiếp theo để cả nhà cùng nhâm nhi đọc, đặc biệt là trong những tối mùa đông lạnh ơi là lạnh này đấy!

------------------------

Quý vị độc giả có thể mua bộ sách trên tại các sàn TMDT như Tiki, Shopee, Fahasa.

Nguồn bài viết: Facebook MC Minh Trang

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609