Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ - Cuốn sách bác sĩ Huyên Thảo khuyên phụ huynh nên đọc 

25/08/2022    Admin

Cuốn sách “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ” được bác sĩ Huyên Thảo - bác sĩ nhi nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng - dành nhiều lời khen. Cùng khám phá cuốn sách này có gì thú vị dưới góc nhìn của một chuyên gia nhé! 

Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ - Cuốn sách bác sĩ Huyên Thảo khuyên phụ huynh nên đọc 

Ảnh sách Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ 

“Nếu bạn đang có một đứa con bắt đầu vào cấp 1, bạn nên bắt đầu đọc quyển sách này. 

Nếu bạn đang có đứa con bắt đầu vào cấp 2 và cấp 3, bạn nên nghiên cứu quyển sách này. 

Nếu bạn đang có đứa con sau cấp 3, bạn vẫn nên nghiên cứu quyển sách này. 

Vì con và mình sẽ liên quan đến nhau suốt mà thôi!!!” 

Đó là những lời khuyên bác sĩ Huyên Thảo dành cho ba mẹ khi nói về “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ”. Đối với chị Thảo, đây là một cuốn sách hay, nhiều chữ, và rất chi tiết. Nó đưa ra những câu hỏi làm bản thân bạn phải tự xem lại mình khi đứng ở vị trí người đang “thực hành” làm cha mẹ. Cũng chính vì vậy, đây là cuốn sách chúng ta cần đọc, cần nghiền ngẫm từng đoạn văn và sẵn sàng để cái tôi của mình bên gờ trang sách! 

Bởi vì sách nói về điều mà “ai làm cha mẹ như chúng ta đều muốn: một đứa con – một con người TỰ CHỦ - tự quyết định bản thân, tự vận động bản thân trong sinh hoạt, học tập, cuộc sống, tự chịu trách nhiệm, và tự lo được cho bản thân mình. Vì nó nói về cái, mà khi làm ba mẹ, chúng ta rất sợ: mất kiểm soát về đứa con – một con người mình sinh ra. Vì TỰ CHỦ, và (BỊ) KIỂM SOÁT, rất tiếc, không đồng thanh tương ứng. Vì Ba Mẹ chỉ là người Nuôi Dưỡng và Dìu Dắt, chứ không Sống dùm con mình được, và hoàn toàn không nên sống giúp con mình!”.  

Theo bác sĩ Thảo, quyển sách hay vì tính khoa học, và khả năng tư vấn tâm lý hành vi, bóc tách từng lớp một những gì đang xảy ra dưới những mái nhà. Miêu tả về cuốn sách, chị Thảo viết: 

“Nó khó chịu vì đưa ra thực tế khá trần trụi cho các ba mẹ đang mắt nhắm mắt mở rào trước đón sau trói buộc con mình.  

Nó tử tế vì giúp chúng ta có cái nhìn mở rộng hơn, về vai trò (Mentor) ba mẹ của mình đối với con. 

Nó khỏe mạnh, vì giúp cho ba mẹ có cái nhìn thực tế - khoa học - ứng dụng trong cách tiếp cận – nói chuyện – chia sẻ với đứa con đang lớn. 

Và nó gây sợ hãi cho những người khư khư muốn quản lý cuộc đời con mình.” 

Qua đây bác sĩ muốn ba mẹ hãy chấp nhận sự thật rằng chúng ta chẳng thể  quản lý được cuộc đời của con. Việc nuôi con, phải chăng, chỉ là sống cùng nhau, và hỗ trợ nhau tích cực để ta có một người con khi lớn sẽ trở thành người. 

Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ - Cuốn sách bác sĩ Huyên Thảo khuyên phụ huynh nên đọc 

Ảnh sách Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ.

Những lời nhận xét ấy đã đánh trúng tinh thần của cuốn sách trong từng câu chữ. Khi đọc “Nuôi dạy đứa trẻ tự chủ”, sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ nhận ra rằng: Cha mẹ không kiểm soát được bọn trẻ, và kiểm soát trẻ không nên là mục tiêu của cha mẹ. "Mục tiêu của chúng ta là tránh xa mô hình cha mẹ gây áp lực cho con cái, chuyển sang mô hình nuôi dưỡng động lực nội tại của chính trẻ." 

Tựa sách này có thể coi như một cuốn từ điển, thích hợp để đọc đi đọc lại, trả lời các câu hỏi trong sách, tra cứu lại khi mình gặp khúc mắc ở đâu đó với con. 

Bác sĩ Huyên Thảo là bác sĩ chuyên khoa nhi nổi tiếng trong việc: chẩn đoán, thăm khám các bệnh nhi khoa và hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ nhỏ. Nhưng trên hết chị cũng là một người mẹ với tình yêu thương con vô bờ bến. Hy vọng sau lời chia sẻ  từ "một người mẹ có chuyên môn", ba mẹ đã tìm thấy cuốn sách thích hợp trong hành trình nuôi dạy con. 

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609