Thông điệp ý nghĩa về tình yêu với sách

28/07/2020    Admin

"Tiệm sách Cơn Mưa” là series truyện thiếu nhi 4 phần, gửi gắm tới độc giả nhỏ tuổi thông điệp về tình yêu đối với những cuốn sách và khẳng định sức mạnh của ước mơ con người.

Tiệm sách Cơn Mưa là serie truyện 4 phần do nhà văn trẻ Rieko Hinata viết và họa sĩ Hisanori Yoshida minh họa. Hiện, bộ sách mới phát hành đến phần 2.

Tiem sach con mua anh 1

Sách Tiệm sách cơn mưa. Ảnh: Phan Phan.

Đưa trẻ vào thế giới tưởng tượng phong phú

Tiệm sách Cơn Mưa được viết với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu dành cho độc giả nhỏ tuổi. Nội dung cuốn sách phản ánh những vấn đề của xã hội hiện tại thông qua việc kể câu chuyện mang yếu tố phép thuật và nhân cách hóa các nhân vật.

Trong phần một của bộ sách, cô bé Reiko đi theo một con ốc sên trong thư viện thành phố và vô tình lạc vào một thế giới kỳ lạ - tiệm sách Cơn Mưa. Ở đó, những cuốn sách được viết bằng mưa.

Tại tiệm sách Cơn Mưa, Ruko gặp được những người bạn mới, kỳ lạ mà dễ mến và có niềm đam mê đối với những cuốn sách: Bác chim Dodo, Cô Thủ lĩnh Thiên thần Maimaiko, Cô bé nửa người nửa chim sống nhờ giấc mơ con người.

Sách tại tiệm Cơn Mưa mang những câu chuyện mà ai đó tự mình viết ra rồi nhưng bỏ ngang giữa chừng và quên khuấy đi mất. Đó cũng có thể là những câu chuyện thay vì được viết ra, lại chỉ được thể hiện bằng lời nói rồi tan biến khỏi trí nhớ.

Thế là chúng trở thành những kẻ lạc đường vì chẳng bao giờ được viết hoặc nói cho một chữ “Hết”. Và nhờ những cơn mưa, những cuốn sách này được hoàn thành.

Trước kia, sách ở tiệm Cơn Mưa được những người đọc truyện chân chính xếp thành hàng dài để được đọc. Qua thời gian, chúng dần không còn thú vị nữa, càng là sách mới lại càng dở tệ. Cũng như hiện nay, nhiều cuốn sách kém chất lượng, không mang lại giá trị cho người đọc.

Để tìm được nguyên nhân khiến các câu chuyện trở nên nhàm chán, cần phải đến rừng Hoppori - nơi tiệm sách Cơn Mưa nhập các hạt giống truyện kể.

Đây là ngôi rừng huyền bí, nguy hiểm luôn rình rập; để vào được khu rừng phải có sức mạnh ước mơ của con người. Vì vậy, Ruko nhận lời bác chim Dodo thực hiện sứ mệnh này.

Với tình huống này, tác giả cuốn sách muốn nhắn gửi tới các độc giả, không chỉ là các bạn nhỏ rằng chỉ cần có ước mơ chúng sẽ tìm cách giải quyết được khó khăn và chỉ có con người mới thực sự giải quyết được vấn đề của chính mình.

Tiem sach con mua anh 2

Bộ sách gửi thông điệp về sức mạnh ước mơ và tình yêu với sách.

Gửi thông điệp về đam mê đọc sách

Phần một của Tiệm sách Cơn Mưa là sự gợi mở về sức mạnh ước mơ của con người và phần nào phản ánh chất lượng sách bị giảm sút, cũng như thói quen đọc sách bị mai một ở thế hệ trẻ.

Phần hai Tiệm sách Cơn Mưa - Thiên thần Ruko - là câu chuyện về một nhân vật đam mê đọc sách - lão Yonda. Nhưng cũng chính người này khiến em gái Sara của Ruko và tiệm sách Cơn Mưa rơi vào hiểm cảnh.

Yonda là người yêu sách nhưng chê bai tất cả cuốn sách tại tiệm Cơn Mưa và luôn muốn phá tung tiệm sách. Để thu phục được Yonda và tìm ra nút thắt câu chuyện này, Ruko và những người bạn ở tiệm đã phải trải qua những thử thách lớn hơn những khó khăn ở phần trước.

Nhưng một lần nữa, sức mạnh ước mơ của con người và tình yêu đối với sách lại là chìa khóa giúp giải quyết vấn đề, cứu sống tiệm sách Cơn Mưa.

Một lần nữa, cuốn sách là lời nhắc nhở rằng thói quen đọc sách đang bị nhiều người bỏ quên. Thay vào đó, các thiết bị công nghệ hiện đại phục vụ nhu cầu giải trí đã chiếm nhiều thời gian của con người. Cuộc sống dường như đã thu bé lại trong chiếc điện thoại thông minh.

Không chỉ gửi thông điệp ý nghĩa về sức mạnh ước mơ và giá trị của những cuốn sách, hai phần của Tiệm sách Cơn Mưa còn mang đến không gian lấp lánh phép màu, nơi người đọc được thỏa sức tưởng tượng và được sống trong một thế giới mới lạ, diệu kỳ với ngôn ngữ miêu tả nhẹ nhàng, đẹp đẽ.

Tác giả Rieko Hinata sinh năm 1984 tại tỉnh Hyogo, bắt đầu viết truyện thiếu nhi từ rất sớm. Các tác phẩm thành công khác của tác giả bao gồm bộ truyện Đến với khu vườn phép thuậtVương quốc Chủ nhật và vua săn lửa.

Họa sĩ Hisanori Yoshida sinh năm 1971 tại Osaka, bắt đầu hoạt động như một nghệ sĩ minh họa tự do vào năm 2004, gặt hái được nhiều thành công với 4 triển lãm cá nhân cùng các giải thưởng năm của Tạp chí Minh họa trong hai lần liên tiếp.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609