Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

22/09/2021    Admin

Trẻ từ 5 đến 8 tuổi bắt đầu học đọc. Mặc dù có nhiều kĩ thuật để học đọc, nhưng khoảnh khắc khi các chữ cái riêng lẻ ghép lại với nhau tạo thành các từ có nghĩa thực sự kì diệu. Đột nhiên trẻ nắm giữ một chiếc chìa khóa mở ra cả một thế giới đầy những cuộc phiêu lưu. Nên chọn những cuốn sách nào để phù hợp với trẻ giai đoạn này? Hãy tham khảo các gợi ý của Ehomebooks nhé!

 

Cách chọn sách cho trẻ bắt đầu học đọc

 

Trong giai đoạn này, bố mẹ nên chú trọng việc chọn những cuốn giúp trẻ tăng cường sự phấn kích và có cảm giác thành tựu ở trẻ. Đó là những cuốn sách có sự lặp lại ngôn ngữ nhằm củng cố các kĩ năng đọc, ngôn ngữ trong cuốn sách cũng cần phù hợp với năng lực của trẻ, không nên quá dễ nhưng cũng không quá phức tạp. Một câu chuyện đơn giản nhưng có cốt truyện hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của trẻ. Cha mẹ không nên chọn những câu chuyện quá phức tạp, điều đó sẽ làm trẻ cảm thấy khó chịu hay chán nản vì quá khó hiểu.

 

Điều quan trọng nhất chính là trong giai đoạn này ba mẹ nên lựa chọn những cuốn sách  có câu chuyện phù hợp với sở thích của trẻ. Ví dụ trẻ thích khủng long thì nên tìm những câu chuyện về loài vật này. Trẻ thích các chuyến phiêu lưu kì ảo, bố mẹ hãy thử cho con khám phá nhé!

 

Những cuốn sách mà trẻ từng yêu thích với những câu chuyện đơn giản và quen thuộc sẽ củng cố các kĩ năng đọc ở trẻ.

 

Gợi ý những cuốn sách phù hợp với trẻ bắt đầu học đọc

 

1- Combo Mình làm bạn nhé, khủng long ơi!

Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

 

Bộ sách Khủng long thân mến gồm 3 cuốn: Khủng long thân mến, T.Rex du ngoạn và Ông già khủng long thân mến. Bộ 3 cuốn sách kể câu chuyện tình bạn của cậu bé tên Max và chú khủng long T.Rex ở viện bảo tàng.

 

Chuyện xảy ra với Max khi cậu được bố mẹ đưa đến tham quan viện bảo tàng. Ở đó có các chú khủng long mà cậu yêu thích và khủng long bạo chúa T.Rex là loài mà cậu thích nhất.

Max có rất nhiều câu hỏi về những chú khủng long nhưng thời gian tham quan ở bảo tàng có hạn. Theo lời gợi ý của cô phụ trách bảo tàng, Max đã viết cho chú khủng long T.Rex một bức thư. Thư hồi âm của T.Rex đã bắt đầu cho tình bạn đẹp giữa một cậu bé và một chú khủng long. Khủng long T.Rex là một hình tượng nhân hóa, nhưng tình bạn giữa Max và chú khủng long lại chân thành và đáng trân trọng hơn bao giờ hết. Tình bạn ấy sẽ truyền cảm hứng cho những độc giả nhỏ xây dựng những tình bạn đẹp, biết sẻ chia niềm vui, nỗi buồn cùng bạn bè.

 

2- Bộ sách Tớ có thể cư xử đúng mực đấy - The Best Me I Can của Jullia Cooks        

Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

Bộ sách tranh song ngữ đề cập tới 7 vấn đề chính: Giữ vệ sinh thân thể Học cách nói với âm lượng vừa nghe Học cách chấp nhận lời từ chối Nói năng lịch sự, tế nhị Kết bạn trong tập thể Lắng nghe và làm theo chỉ dẫn Xin lỗi và nói lời xin phép Bộ sách tranh song ngữ nhận được cơn mưa lời khen cùng nhiều giải thưởng danh giá. Đây là series picture book được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, Bộ Giáo dục Anh quốc, Hội đồng sách trẻ em Úc, Hiệp hội nghệ thuật Singapore, Hiệp hội các nhà xuất bản giáo dục Hoa Kỳ, Sự lựa chọn của cha mẹ, Hiệp hội thư viện Hoa Kỳ, Hội sách quốc gia Hoa Kỳ, Tạp chí thư viện trường học… khuyến đọc. Các giải thưởng uy tín mà bộ sách nhận được: Caldecott Medal, UNESCO, Bestseller trên New York Times.

 

3- Bộ sách Nụ hôn trên bàn tay

Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

 

Xuất bản lần đầu vào năm 1993, “The kissing hand - Nụ hôn trên bàn tay” của Audrey Penn (do Ruth E. Harper và Nancy M. Leak minh họa) là một cuốn sách tranh nhẹ nhàng đem đến cho trẻ cảm giác an tâm khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn. Mặc dù nội dung trọng tâm của cuốn sách hướng đến nỗi sợ của trẻ khi bắt đầu đi học, nhưng sự trấn an, nguồn động viên và cảm giác thoải mái mà cuốn sách đem lại có thể áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau.  

 

Câu chuyện đơn giản và dễ hiểu, hình ảnh đẹp đẽ và hấp dẫn khiến cả cuốn sách ngập tràn yêu thương ngọt ngào. Những điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, tình yêu thương của mẹ gấu mèo không chỉ chạm đến trái tim của Chester mà còn làm tan chảy trái tim của mọi độc giả. 

 

4- Sách tranh Con đường lên núi

 

Con đường lên núi là cuốn sách tranh kể về câu chuyện leo núi Bánh Đườngvào mỗi buổi sáng chủ nhật của bà Lửng và bạn đồng hành Lulu. Trong hành trình của mình bà Lửng đã dẫn dắt Lulu để trở thành một nhà leo núi thự thụ, dạy Lulu những kiến thức về thiên nhiên cây cỏ, biết giúp đỡ người khác, biết cách sử dụng trực giác và quan trọng nhất là biết tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

 

5- Combo Vera đi học muộn, Người mẹ khỏe nhất, Terry và quyển sách tuyệt vời

 

Bộ 3 cuốn sách của tác giả Nicola Kent với hình ảnh vui nhộn là những cuốn sách truyền cảm hứng suy nghĩ tích cực đến các độc giả nhỏ tuổi. Với “Vera đi học muộn” trẻ sẽ học được cách kiên trì cố gắng thì sẽ không bao giờ thất bại. Với “Người mẹ khỏe nhất” trẻ hiểu được rằng chỉ cần có tình yêu thương thì không việc gì không thể làm được. Còn với cuốn sách “Tery và quyển sách tuyệt vời” trẻ sẽ biết được điều quan trọng nhất của tình bạn, đó là việc chia sẻ và cùng nhau thực hiện những niềm vui trong cuộc sống

Top 5 tựa sách tranh cho bé bắt đầu học đọc

Ba mẹ có thể mua những cuốn sách trên tại các hiệu sách trên toàn quốc, các trang TMĐT như Tiki, Fahasa hoặc tại các kênh bán hàng chính thức của Ehomebook tại:

Shopee: https://shopee.vn/ehomebooks

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/quangvanbooks

 

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609