Trẻ học được gì qua bộ sách song ngữ Nụ hôn trên bàn tay

13/05/2020    Admin

The Kissing Hand – Nụ hôn trên bàn tay là bộ sách tranh thiếu nhi nổi tiếng của tác giả Audrey Penn, được hàng triệu độc giả nhỏ trên toàn thế giới yêu thích. Đây cũng là bộ tranh truyện từng có tên trong danh sách best-seller của New York Times. Từng câu chuyện nhỏ về tình yêu thương được kể một cách giản dị và quá đỗi ngọt ngào qua cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn gấu mèo Chester.

Bộ sách gồm 8 câu chuyện nói về tình yêu và thông điệp "bạn đang được yêu thương" và được xuất bản dưới dạng sách tranh song ngữ. với lời dịch tiếng Việt của Thần đồng Đỗ Nhật Nam.

Thông điệp yêu thương bắt đầu từ một câu chuyện có thật

Tác giả Audrey Penn đã chia sẻ rằng bộ sách Nụ hôn trên bàn tay chính là kết quả của một lần tình cờ chứng kiến một câu chuyện cảm động trong thế giới tự nhiên. Bà đã tình cờ chứng kiến “một cô gấu mẹo mẹ đang an ủi gấu mèo con vừa mới sinh ra của mình bằng cách xòe bàn tay nhỏ xíu của gấu mèo con, dụi vào lòng bàn tay chú và lưu lại hơi mẹ. Sau đó, gấu mèo con đặt bàn tay lên khuôn mặt mình để tạo ra sự kết nối đầu đời quan trọng với mẹ.” Chính hình ảnh xúc động đầy rung cảm đó đã khiến bà sáng tác nên câu chuyện của Chú gấu mèo Chester để gửi gắm thông điệp về tình yêu thương.

Chú gấu mèo Chester bé nhỏ lần đầu tiên phải đến trường nhưng cậu chẳng muốn đi chút nào cả. Để giảm bớt nỗi lo sợ của Chester, mẹ của cậu đã chỉ cho cậu một bí mật gia đình, được gọi là Nụ Hôn Trên Bàn Tay. Chester rất thích nụ hôn của mẹ trong lòng bàn tay mình và mang nó đến trường, nhờ vậy cậu luôn cảm nhận được sự yêu thương của mẹ dành cho mình bất cứ lúc nào, ở bất cứ chỗ nào và không còn cảm thấy sợ hãi chuyện đến trường nữa. Và Chester cũng học được cách thể hiện sự yêu thương của mình đến mẹ thông qua Nụ Hôn Trên Bàn Tay.

Trẻ học d

Bộ sách Nụ hôn trên bàn tay gồm 8 cuốn

Xem thêm Lợi ích của sách tranh song ngữ đối với trẻ

Nụ hôn trên bàn tay – Dạy bé cách thể hiện yêu thương với những người xung quanh

Chú gấu mèo Chester bé nhỏ lần đầu tiên phải đến trường nhưng cậu chẳng muốn đi chút nào cả. Và rồi mẹ chú nói rằng: “Đôi lúc chúng ta đều phải làm những việc mà mình không muốn làm. Ngay cả khi ban đầu những việc đó tưởng như bỡ ngỡ và đáng sợ, nhưng rồi con sẽ yêu mãi trường học ngay từ những giây phút đầu tiên”

Để giảm bớt nỗi lo sợ đó của Chester, mẹ của cậu đã chỉ cho cậu một bí mật gia đình, được gọi là Nụ Hôn Trên Bàn Tay. Chester rất thích nụ hôn của mẹ trong lòng bàn tay mình và mang nó đến trường, nhờ vậy cậu luôn cảm nhận được sự yêu thương của mẹ dành cho mình bất cứ lúc nào, ở bất cứ chỗ nào và không còn cảm thấy sợ hãi chuyện đến trường nữa vì cậu biết rằng tình yêu của mẹ đang ở trên bàn tay, ở cả trong trái tim cậu nữa. Tất cả những gì ta cần lúc khó khăn chính là một nguồn đông viên, một sự vỗ về, một tình yêu thương để ta biết mình không còn đơn độc chống chọi lại nhưng khó khăn của cuộc đời.

Chiếc túi đầy ắp nụ hôn – Dạy trẻ biết san sẻ tình yêu thương

Trẻ học d

Trong tập sách này, bạn Gấu mèo Chester có thêm một em trai và dường như cậu cảm thấy em trai đang chiếm mất vị trí của mình. Khi cậu nhìn thấy mẹ tặng em một nụ hôn trên lòng bàn tay – giống như nụ hôn trên tay của cậu – cậu thấy suy sụp vì buồn.

Thế nhưng cũng bằng một nụ hôn trên bàn tay và câu chuyện dịu dàng “về những vì sao”, mẹ gấu mèo thông minh, tinh tế của Chester đã giúp cậu hiểu, “khi một người nào đó yêu thương con, nụ hôn của họ cũng giống như những tia nắng mặt trời – luôn luôn ở đó và luôn tỏa sáng”. Sẽ không bởi vì mẹ đã trao nụ hôn ấy cho em trai cậu mà cậu mà vĩnh viễn mất đi nụ hôn. Từ đó, cậu luôn yêu thương và bảo vệ em trai mình. Một câu chuyện vô cùng ý nghĩa dành cho không chỉ các em bé mà còn là bài học tham khảo về nuôi dạy con cho các bậc cha mẹ.

Gấu Mèo Chester và quả sồi đong đầy kỷ niệm – Dạy trẻ biết trân trọng những giá trị của kỷ niệm

Chú Gấu Mèo Chester bé nhỏ trong câu chuyện lần này đã gặp phải một chuyện buồn mà có lẽ bạn nhỏ nào cũng từng gặp phải, đó là việc phải chia tay với một người bạn, Sóc Skiddil. Bạn Chester rất buồn vì sẽ không còn được gặp lại bạn sóc Skiddil nữa, không còn được chơi chung với bạn ấy nữa. Mẹ Gấu Mèo đã thấu hiểu và đề nghị Chester đi tìm những thứ có thể gợi nhớ về bạn Sóc và tạo lên những kỉ niệm, những chú bươm bướm, bờ hồ, và cả quả sồi xinh đẹp. Tất cả những điều đó đều gợi nhớ cho Chester về bạn Sóc Skiddil, cũng như những kỉ niệm mà cả hai đã cùng chơi với nhau. Cuối cùng Chester đã hiểu được, dù không còn gặp lại bạn ấy nữa nhưng bạn Sóc Skiddil sẽ luôn được nhớ tới thông qua quả sồi bé nhỏ. Câu chuyện ngọt ngào mang đến cho độc giả thông điệp về tình yêu thương và giá trị của những kỉ niệm trong trái tim mỗi người.

Trẻ học d

Gấu Mèo Chester và kẻ bắt nạt to xác xấu xa – Giúp trẻ học cách kết bạn

Bạn Gấu Mèo Chester lại phải đối mặt với một vấn đề mà các bạn nhỏ rất hay gặp khi đi học – bị bắt nạt! Khi bạn Lửng gây ra những vấn đề cho các loài vật còn nhỏ khác trong trường, Mẹ Gấu Mèo đã thấu hiểu và đưa ra góc nhìn của mình trước vấn đề này. Mẹ đã kể cho Chester và các bạn một câu chuyện rằng: ở một khu rừng khác, một hòn đá xanh sắc nhọn vốn có thể khiến những móng vuốt yếu ớt bị thương đã biến thành viên đá cuội nhẵn nhụi nhờ sự góp sức của các loài động vật ở đó như thế nào. Chester và các bạn đã hiểu được thông điệp này và cùng nhau hợp sức để cảm hóa kẻ chuyên đi bắt nạt đó. Khi đề nghị bạn Lửng chơi cùng, tất cả mọi người đều bất ngờ vì chiến lược của Mẹ Gấu Mèo lại hiệu quả đến vậy.

Câu chuyện ngọt ngào này cho thấy rất nhiều bài học: đó là chính những bạn nhỏ hay đi bắt nạt cũng không vui vẻ chút nào và đôi khi cách để thoát khỏi một kẻ thù lại là kết bạn với họ. Chester và những người bạn của mình mang đến cho độc giả một tấm gương sáng về việc xóa nhòa những sự khác biệt bằng biện pháp hòa bình.

Trẻ học d

Cuốn sách đưa ra cách ứng xử với bạn bè trong mọi tình huống

Chester dũng cảm – Dạy trẻ cách đối diện với nỗi sợ

Chú Gấu Mèo Chester bé nhỏ, rất sợ phát biểu trước đám đông. Mẹ Gấu Mèo nói với cậu rằng dũng cảm không có nghĩa là không sợ hãi; dũng cảm nghĩa là không để cho nỗi sợ ngăn cản mình. Mẹ Gấu Mèo đã dạy cậu một chiến lược rất quan trọng: Nghĩ – Nói – Làm. Khi Chester nghĩ mình đang sợ, cậu tự nhủ cậu có thể làm được và rồi cậu thực hiện nó. “Nếu mình nghĩ mình không thể làm được, mình sẽ nói với bản thân rằng mình có thể và mình làm thôi”. Và cậu đã tìm được dũng khí để nói với bản thân: “Mình rất dũng cảm”. Đương nhiên, mang theo một Nụ Hôn Trên Bàn Tay cũng sẽ giúp ích ít nhiều. Chiến lược đơn giản này có thể hữu ích với các bạn nhỏ trong rất nhiều tình huống.

Nụ hôn tạm biệt – Dạy trẻ cách nhìn tích cực khi gặp phải vấn đề trong cuộc sống

Gấu Mèo Chester đang phải đối mặt với một tình thế khó xử thường gặp trong cuộc sống của nhiều em nhỏ: cậu và gia đình cậu phải chuyển nhà. Cái cây nơi gia đình Chester cư ngụ là một phần của khu rừng đang bị đốn hạ và Mẹ Gấu Mèo buộc phải tìm một tổ ấm mới. Dễ hiểu khi Chester buồn bã và lo sợ khi phải di chuyển đến nơi ở mới.

Nhưng thay vì cứ buồn bã mới, mẹ Gấu Mèo đã dạy cho cậu những suy nghĩ tích cực về nơi ở mới: nơi ở mới đã mang đến cho cậu một điều hài lòng ngoài mong đợi mà Mẹ Gấu Mèo đã hứa: đó là một bạn chơi mới!

Có thể nói, Bộ sách song ngữ Nụ hôn trên bàn tay được độc giả trên toàn thế giới yêu mến chính bởi những thông điệp đầy ý nghĩa về tình yêu thương, sự dũng cảm và những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Bố mẹ có thể mua trọn bộ Nụ hôn trên bàn tay trên web của Ehomebooks TẠI ĐÂY nhé!


ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609