Trò chơi toán học tập 3

Đoạn trích

Trò chơi toán học tập 3

Tình trang :

Tác giả : Anno Mitsumasa      Dịch giả : Hồng Phương Đã xem: 404

Giá bán : 99,000 đ

CHỌN MUACHỌN MUA

Đến với tập 3 bé sẽ được thử nghiệm những trò chơi kỳ lạ nhất cùng các chú lùn. Thuốc ma thuật có tác dụng gì nhỉ? Nếu pha trộn theo tỷ lệ khác nhau rồi thoa lên vật thì vật đó sẽ biến đổi như thế nào?
Bốn chương Thuốc ma thuật, Hình tam giác xinh đẹp, Mê cung và Bên trái - Bên phải sẽ lần lượt cung cấp cho trẻ những kiến thức thú vị về toán học, có tính ứng dụng cao trong đời sống. Trong tập sách này trẻ sẽ khám phá được khái niệm cơ bản nhất của Topology (cấu trúc liên kết), ngôi sao sáng của toán học hiện đại.

  • Thuốc ma thuật (Phóng to, thu nhỏ; Tỉ lệ hình học; Topology - nghiên cứu các đặc tính bất biến của hình ngoại trừ xé rách và dán dính) 

  • Hình tam giác xinh đẹp (Hình học) 

  • Mê cung (Topology, lí thuyết mạch điện) 

  • Bên trái - Bên phải (Tính đối xứng) 

Thông qua các trò chơi, câu đố, trẻ sẽ xây dựng được trong tiềm thức các khái niệm cơ bản của toán học mà không hề nhận ra mình đang “học” chúng. Mục đích cơ bản cuối cùng không phải là nắm được các thao tác cơ bản trong toán học như cộng trừ nhân chia,... mà là nắm được cách tư duy chung cũng như cảm thụ được vẻ đẹp của toán học. 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Anno Mitsumasa sinh năm 1926 tại Tsuwano, tỉnh Shimane, hiện sống tại Tokyo, Nhật Bản. 

Ông đoạt Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản (nay là Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) dành cho Nghệ sĩ mới năm 1974, Giải Văn hóa xuất bản Kodansha, Giải Mĩ thuật thuộc Giải thưởng Văn học thiếu nhi Shogakukan, Giải đặc biệt Huân chương Kate Greenaway (Anh), Giải thưởng Bảo tàng mĩ thuật Brooklyn (Mỹ), Giải BIB Golden Apple (Tiệp Khắc, nay tách thành CH Séc và Slovakia), Giải Đồ họa tại Triển lãm sách thiếu nhi quốc tế Bologna (Ý), Giải Hans Christian Andersen dành cho Họa sĩ minh họa, Giải Xuất bản của Hội toán học Nhật Bản năm 2006…

Tác giả :
Anno Mitsumasa
Dịch giả :Hồng Phương
Nhà xuất bản :Phụ Nữ Việt Nam
Kích thước :23.7 x 21
Khối lượng :300
Số trang :108
ISBN :978-604-56-9142-7
Thời gian phát hành :11/2020
SÁCH CÙNG THỂ LOẠI
SÁCH KHÁC
ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609