Workshop online "Nuôi dạy trẻ song ngữ dễ hay khó"

09/08/2021    Admin

Trong chương trình này, hai diễn giả đã chia sẻ các kiến thức tổng quát nhất về song ngữ, cách giúp trẻ học ngôn ngữ thứ hai, các đầu sách song ngữ uy tín cũng như giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh, giúp họ có những định hướng, phương pháp đúng đắn khi cho con tiếp xúc với ngoại ngữ mới.

Workshop online

Khi bàn về vấn đề “trẻ có thể học song ngữ hay không”, chị Hương bày tỏ quan điểm trẻ hoàn toàn có thể tiếp thu được hai ngôn ngữ cùng một lúc. Điều đó được thể hiễn rất rõ qua các bạn nhỏ có bố mẹ đến từ hai nền văn hoá và sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau hay các bạn nhỏ bị thay đổi bối cảnh sống như di cư sang môi trường, đất nước mới lạ. Vậy nếu sống trong môi trường thuần Việt, các bé có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ thứ hai? Cả hai diễn giả đều cho rằng trẻ có thể học song ngữ nếu như bố mẹ tạo ra một môi trường thuận lợi để cho con phát triển bằng nhưng nội dung và phương pháp phù hợp với trẻ. Các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng vì sẽ bỏ qua “thời điểm vàng” để phát triển song ngữ cho trẻ. Bố mẹ nên quan sát bao giờ con cảm thấy sẵn sàng, có hứng thú với việc tiếp thu ngoại ngữ để trang bị những kiến thức phù hợp nhất cho con. Điều quan trong ở đây là sự thấu hiểu và tạo cho con một môi trường thuận lợi và dạy con học với một tâm thế nhẹ nhàng. 

Cho con tiếp nhận tiếng Anh giao tiếp trước là một phương pháp được khuyến khích sử dụng. Phụ huynh nên tìm hiểu để biết được sở thích của trẻ, chọn những tài liệu nghe dựa trên sở thích đó và tạo ra môi trường thoải mái cho con tiếp thu. Cụ thể, bố mẹ không nên tạo áp lực cho con cái hay quá quan tâm đến việc con học được bao nhiêu từ những tài liệu mình đã đưa. Hãy để con được tiếp nhận ngôn ngữ một cách từ từ và tự nhiên nhất, tránh làm con cảm thấy chán nản, mất động lực mỗi khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Phương pháp “học như không học” cần được chú trọng, tức là bé không có cảm giác bị ép buộc mà bé luôn trong tâm thế sẵn sàng tìm hiểu, khám phá một thế giới ngôn ngữ mới. Ngoài ra, các bố mẹ có thể chơi trò chơi, đọc sách tranh song ngữ cho trẻ để tăng khả năng nghe cho trẻ. 

Diễn giả cũng nhấn mạnh những bố mẹ không thể sử dụng ngoại ngữ hoặc lo lắng vì phát âm không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Đó là tư duy của những bậc phụ huynh được giáo dục trong môi trường cũ, giờ đây trẻ có rất nhiều nguồn tài liệu để tiếp xúc thay vì chỉ học theo giáo viên trên trường. Vì vậy, cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con bằng cách tìm cho con nhiều nguồn tài liệu chất lượng, uy tín và tập học những câu khẩu lệnh ngắn để giao lưu với con hằng ngày. Làm như vậy, con sẽ cảm thấy được giao lưu, thích thú và có thể phát triển song ngữ một cách tự nhiên nhất.

Chia sẻ về các đầu sách song ngữ nên sử dụng để dạy con cái, chị Hương khuyến khích mọi người chọn mua sách song ngữ của Ehomebooks bởi có nội dung và giá thành hợp lí. Các cuốn sách đều là những đầu sách có uy tín, nhiều cuốn được dịch ra nhiều thứ tiếng và được các gia đình trên thế giới tin dùng.

Quý vị có thể mua các cuốn sách Ehon được giới thiệu trên các sàn TMĐT như Tiki, Fahasa hoặc kênh Shopee chính thức của Ehomebook

Xem lại chương trình TẠI ĐÂY

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609