Workshop online "Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách của trẻ từ 0 tuổi"

19/07/2021    Admin

Tối ngày 16/7 vừa qua, Ehomebooks đã cùng tác giả, dịch giả Nguyễn Thị Thu thực hiện chương trình Livestream “"Nuôi dưỡng tâm hồn và thói quen đọc sách cho trẻ từ 0 tuổi"

Trong chương trình này, chị Nguyễn Thị Thu - chuyên gia về Ehon cho trẻ - đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bậc phụ huynh như: cách lựa chọn và đọc sách cho con ngay từ khi còn nhỏ, cách khiến con cảm thấy thích thú với việc nghe kể chuyện, cách truyền "cảm hứng" giúp con yêu sách… Ngoài ra, chị còn hướng dẫn phương pháp đọc sách hiệu quả đồng thời giải đáp những thắc mắc thường gặp phải của bố mẹ trong quá trình dạy con.

Workshop online

Vậy tại sao bố mẹ nên đọc Ehon cho con? Chúng ta đều biết rằng trẻ nhỏ là nhóm đối tượng có sự tò mò vô hạn với thế giới xung quanh, luôn đặt ra những câu hỏi và mong muốn tìm kiếm được câu trả lời. Bộ sách Ehon với muôn vàn chủ đề về cuộc sống sẽ là phương tiện giúp các bé kết nối với thế giới bên ngoài. Thông qua việc đọc Ehon cho con, bố mẹ sẽ là người đầu tiên giúp con kết nối với thế giới muôn màu muôn vẻ đó. Nhờ vậy, các bé sẽ nâng cao được khả năng sử dụng ngôn ngữ, biết cách linh hoạt hơn trong diễn đạt và có được một “vốn từ vụng hình ảnh” phong phú.

Chia sẻ về phương pháp đọc Ehon cho bé, chị Thu chia sẻ: “Bố mẹ nên dành thời gian đọc Ehon từ khi các con còn nhỏ”. Cụ thể, đối với trẻ dưới 1 tuổi, bố mẹ nên chọn những cuốn Ehon sử dụng câu đơn, có hình ảnh không quá phức tạp với tối đa 5 nhân vật trong 1 bức tranh. Mức độ khó về tranh ảnh, màu sắc hay ngôn ngữ sẽ được tăng dần lên khi trẻ ngày một lớn khôn. Qua những giây phút gắn bó ấy sẽ tạo nên kỉ niệm đẹp và giúp các bé cảm thấy vui vẻ, hứng thú mỗi khi giờ đọc sách đến.

Đặc biệt, khi đọc Ehon, bố mẹ nên ôm các con ngồi trong lòng, tạo sự an toàn, vững chãi để gia tăng sự gắn kết với con cái. Các bậc phụ huynh cũng được khuyến khích kể chuyện thật cảm xúc, đi kèm những hành động cụ thể: chỉ tay vào trang sách hay bắt chước các nhận vật trong truyện sẽ giúp các bé tập trung và nhận thức nhanh hơn.

Việc kiên nhẫn đọc Ehon cho con nghe mỗi ngày chính là hành động thể hiện sự quan tâm đó, giúp cho trẻ phát triển nhiều kỹ năng cơ bản trong cuộc sống qua những bài học trên trang sách. 

Quý vị độc giả có thể xem lại chương trình tại kênh YOUTUBE CỦA EHOMEBOOKS

Quý vị có thể mua các cuốn sách Ehon được giới thiệu trên các sàn TMĐT như Tiki, Fahasa hoặc kênh Shopee chính thức của Ehomebook TẠI ĐÂY.

TAGS :

ĐỐI TÁC BẢN QUYỀN VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Để nhận thông tin về khuyến mãi, giảm giá, quà tặng và các sự kiện khác


Ehomebooks

Tiên phong trong giáo dục gia đình.

Chúng tôi mang đến những cuốn sách có giá trị nhân văn, giúp giáo dục trẻ trở thành còn người có ước mơ, nhân cách, trí tuệ, sức khỏe và sống hạnh phúc.

024.3797.0609